Nghi phạm dùng súng tiểu liên AK bắn thẳng vào cảnh sát khi bị truy đuổi

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an xác định vũ khí mà nghi phạm Trần Trung Hùng (tức Giống) dùng để bắn thẳng vào cảnh sát hình sự là súng quân dụng AK. Nghi phạm trốn truy nã cực kỳ nguy hiểm này vẫn đang bị truy tìm gắt gao.
Chiều 4.12, lãnh đạo Công an TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết hiện các lực lượng đã được tăng cường để truy bắt Trần Trung Hùng (36 tuổi, giới giang hồ hay gọi là Giống) trú ở phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum.
Giống chính là nghi phạm đã bắn trọng thương thượng úy Vương Hoàng Giáp (32 tuổi, cán bộ cảnh sát hình sự Công an TP.Kon Tum) vào rạng sáng ngày 30.11.
Cũng theo lãnh đạo Công an TP.Kon Tum, vũ khí mà nghi phạm Giống dùng để chống trả lực lượng vây bắt là súng quân dụng AK. Vào đêm 29 rạng ngày 30.11, khi phát hiện nghi phạm này đang lẩn trốn ở một ngôi nhà sát bờ sông Đăk Bla (thuộc địa phận thôn Kon Rơ Wăk, xã Đăk Blà, TP.Kon Tum), nhóm cảnh sát hình sự đã bao vây khu vực này. Khi phát hiện các cảnh sát khống chế một đồng bọn, Giống đã hung hãn nã nhiều loạt đạn thẳng về hướng thượng úy Giáp, rồi bỏ trốn.
Trong hồ sơ công an, Trần Trung Hùng vốn nghiện ma túy, mang trong mình 4 lệnh truy nã trong đó có 2 lệnh truy nã về cố ý gây thương tích, 1 lệnh truy nã về tội mua bán các chất ma túy trái phép và 1 lệnh truy nã về bắt cóc, tống tiền.
Công an tỉnh Kon Tum nhận định đây là một tội phạm rất nguy hiểm, cực kỳ hung hãn, cần quyết liệt truy bắt và phải đảm bảo không để ảnh hưởng đến tính mạng cán bộ, chiến sĩ tham gia truy bắt.
Cơ quan công an cũng đang tập trung làm rõ những ai cung cấp súng, đạn quân dụng, che giấu, cung cấp ma túy... cho Trần Trung Hùng.
Về tình hình sức khỏe của thượng úy Giáp, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, đến nay bệnh tình đã diễn biến tốt, các vết thương không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn quang huy

nguyễn quang huy

gặp bên Mỹ là người này bị bắn lâu rồi chứ đâu để đến 4 lệnh truy nã và bắn công an rồi trốn thoát dễ dàng...
TÔI

TÔI

@Phan Nhân: não của bạn cục bộ và cực kỳ bảo thủ, người ta nói vậy nghĩa là muốn nói đến luật pháp và sự trừng trị bọn tội phạm hình sự ở Mỹ! Đương nhiên nếu VN cũng như vậy thì quá tốt cho xã hội và cũng nên như Mỹ!
Phan Nhân

Phan Nhân

Qua Mỹ mà sống bạn nhé
4 phản hồi
ngangtai

ngangtai

nhân đạo với một thằng sẽ vô nhân đạo với hàng trăm người
Nguyễn minh Lâm

Nguyễn minh Lâm

Theo ý tôi thì CA nên tiêu diệt ngay, không cần bắt sống làm gì
lê minh

lê minh

Chú tưởng CA không muốn như thế à. Nhưng không làm được
Nguyên Đạt

Nguyên Đạt

Phan Nhân dốt quá, sỡ dĩ người ta nói như vậy để so sánh luật lệ VN mình còn lỏng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU