Nghi cháy do đốt vàng mã ngày ông Công, ông Táo, 4 người tử vong

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vụ cháy nghi do đốt vàng mã ngày ông Công, ông Táo, tại một ngôi nhà trong ngõ 73 Tam Khương (P.Khương Thượng, Q.Đống Đa) khiến 4 người tử vong.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường
 /// Ảnh: Kiến Trần Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường - Ảnh: Kiến Trần
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường
Ảnh: Kiến Trần
Ngày 4.2, một lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Q.Đống Đa khiến 4 người tử vong.

Thương tâm 4 sinh viên tử vong nghi do đốt vàng mã đưa ông Táo, gây cháy nhà

Khoảng 12 giờ 45 cùng ngày, lực lượng chức năng nhận tin báo cháy tại một ngôi nhà trong ngõ 73 Tam Khương (P.Khương Thượng, Q.Đống Đa), 4 nạn nhân đã tử vong. Theo điều tra ban đầu, ngôi nhà xảy ra cháy gồm 2 tầng, 1 tum, được chủ nhà cho nhóm sinh viên thuê, gồm: anh Lê Bật T., anh Lê Khắc S. (cùng quê H.Triệu Sơn, Thanh Hóa), anh Giáp Văn N. (quê Bắc Giang) và anh Trần Duy H. (quê Nam Định). Sáng 4.2, nhóm sinh viên này tổ chức cúng ông Công, ông Táo và mời anh Lê Bật Đ. (28 tuổi, anh trai Lê Bật T.) đến tham dự cùng. Đến khoảng 12 giờ, sau khi cúng xong, 5 người chia nhau đi hóa vàng và ra hồ thả cá chép, rồi về phòng dùng cơm. Đáng chú ý, quá trình hóa vàng, nhóm sinh viên không dùng dụng cụ chứa đựng và không đổ nước dập tro tàn.
Dùng bữa xong, 4 người đi ngủ trưa, còn S. đi rửa bát, lau nhà, sau đó khóa cửa ra ngoài uống nước. Phát hiện hỏa hoạn, anh S. cùng người dân dập lửa, thông báo lực lượng chức năng. Khi được phát hiện, N., T., H. và Đ. đã tử vong vì ngạt khói độc. Vụ hỏa hoạn cũng thiêu rụi 3 xe máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Bùi

Thành Bùi

Tôi nghĩ công an nên điều tra rõ ràng hơn để cho người dân được biết rõ về vụ này.... Quan điểm của cá nhân tôi.... Đốt vàng mã.... Rồi ăn cơm.... Là 1 khoảng thời gian rất dài... Liệu có phải còn nguồn lửa từ vị trí khác không
Văn Đáng Trần

Văn Đáng Trần

Đốt vàng mã xong mới ăn cơm rửa bát mà trong khi đó không sao,. Đi uống nước về lại cháy to, có khi nào đổ rượu vào vàng mã đang chay thì mới bốc lửa to
Nguyen Huynh

Nguyen Huynh

Xin hãy cẩn thận vì đã từng có nhiều vụ đốt vàng mã gây hoả hoạn xảy ra rồi ! Thật đáng tiếc !
Thành Bùi

Thành Bùi

Có người ngủ mà khóa cửa...... Xin công an điều tra rõ ràng hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU