Nghi can 'thất nghiệp đi đánh bả trộm chó mèo' không có bằng cử nhân luật

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi kết thúc năm thứ 3 (năm học 2005-2006), sinh viên Kiên có kết quả học lực yếu nên đã bị nhà trường ra quyết định đình chỉ học tập 1 năm.
Thẻ sinh viên Kiên trình với cơ quan công an /// Ảnh: Đỗ Trường Thẻ sinh viên Kiên trình với cơ quan công an - Ảnh: Đỗ Trường
Thẻ sinh viên Kiên trình với cơ quan công an
Ảnh: Đỗ Trường
Ngày 6.10, lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM vừa cung cấp thông tin chính thức về Lương Trung Kiên, nghi can đánh bả chó mèo bị Công an P.Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) bắt quả tang.
Trước đó, trung tá Bùi Thế Phong, Trưởng Công an P.Chánh Mỹ cho biết khoảng 2 giờ 30 cùng ngày (5.10), lực lượng đi tuần tra trên đường thuộc khu phố Mỹ Hảo (P.Chánh Mỹ) thi phát hiện chó, mèo nằm chết rải rác.
Nghi ngờ chó, mèo bị đánh bả chết, lực lượng công an P.Chánh Mỹ tổ chức mai phục, đồng thời chia lực lượng ra để truy tìm.
Khi đến gần một căn nhà dân, công an phát hiện Kiên đang tìm cách lấy những con chó đã chết nằm ở phía bên trong nhà. Sau đó Kiên bị đưa về trụ sở công an phường cùng với 2 con chó đã chết, 5 con mèo (trong đó có 3 con còn sống) để làm rõ.
Tại trụ sở công an phường, Kiên xuất trình 1 thẻ sinh viên (khóa học 2003 - 2007) của Trường ĐH Luật TP.HCM. Kiên khai đã có bằng cử nhân, nhưng đã cầm cố bằng để lấy 25 triệu đồng. Theo Kiên, sau khi tốt nghiệp, Kiên có đi làm ở nhiều nơi nhưng sau đó thất nghiệp nên đi trộm chó để kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 6.10, lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, qua kiểm tra dữ liệu sinh viên được lưu giữ tại Phòng Đào tạo, Lương Trung Kiên (sinh ngày 2.4.1982 tại Đắk Lắk đã trúng tuyển ngành Luật, khóa 28 (khóa học 2003-2007) hệ chính quy của Trường; đã được trường cấp Thẻ sinh viên với mã số 284.0194 (như thẻ sinh viên ông Kiên xuất trình khi làm việc với cơ quan công an).

Tuy nhiên, sau khi kết thúc năm thứ 3 (năm học 2005-2006), sinh viên Kiên có kết quả học lực yếu nên đã bị trường ra quyết định đình chỉ học tập 1 năm để có thời gian học lại các học phần chưa đạt. Trong thời gian bị đình chỉ học tập, sinh viên Kiên có đăng ký học trả nợ 13 học phần nhưng chỉ có 2 học phần là đạt yêu cầu nên không được trường xét cho tiếp tục học tập ở năm thứ 4.

Do vậy, trường này khẳng định rằng văn bằng cử nhân luật hệ chính quy mà Kiên khai báo với Cơ quan Công an P.Chánh Mỹ (nếu có) không phải do Trường ĐH Luật TP.HCM cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên van Duong

Nguyên van Duong

Có bằng hay không bằng đâu ảnh hưởng đến hậu quả của hành vi trộm chó và cũng không lợi dụng được bằng để trộm chó dù bằng giả hay thật .
chinhtran

chinhtran

Nhưng nếu có bằng nó phản ánh được tình trạng thất nghiệp đang cao vì đào tạo thừa một cách tràn lan.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Nói ra cho thêm đau lòng. Trường Luật đâu dạy mình đi trộm chó.
Bùi Minh

Bùi Minh

Cần có bằng mới gọi là thất nghiệp hay sao?
.ciutuy

.ciutuy

Chắc nắm vững luật chỉ phạt hành chính nên không sợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU