Nghẹn ngào viếng trung úy công an tử vong khi truy bắt tội phạm

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cán bộ, chiến sĩ Công an H.Cần Đước đều bàng hoàng, nghẹn ngào trước di ảnh trung úy cảnh sát hình sự Tống Duy Tân, người đã tử vong khi truy bắt tội phạm.

 

Đoàn lãnh đạo UBND H.Cần Đước đến viếng trung úy Tân

 /// Ảnh: Khôi Nguyên Đoàn lãnh đạo UBND H.Cần Đước đến viếng trung úy Tân - Ảnh: Khôi Nguyên
Đoàn lãnh đạo UBND H.Cần Đước đến viếng trung úy Tân
Ảnh: Khôi Nguyên
Chiều 18.11, trong cơn mưa, nhiều cán bộ chiến sĩ, cán bộ ban ngành và người dân đã đến chia buồn với người thân và gia đình trung úy Tống Duy Tân. Trong không khí tang thương ở vùng quê nghèo thuộc ấp 3, xã Tân Chánh, H.Cần Đước (Long An), không ai cầm được nước mắt khi nhìn thấy cháu bé mới tròn 6 tháng tuổi được các cô cảnh sát ẵm bồng trên tay trước quan tài của cha.
“Hiện tại, đơn vị tập trung lo đám tang; đồng thời kêu gọi cán bộ, chiến sĩ quyên góp giúp đỡ gia đình trung úy Tân bởi hoàn cảnh rất khó khăn. Trước sự hy sinh của trung úy Tân, đơn vị sẽ thực hiện các bước và kiến nghị cấp trên, ngành chức năng xem xét giải quyết chế độ, chính sách theo quy định”, đại tá Thái Hữu Đức, Trưởng Công an H.Cần Đước, nói.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, con nhỏ dại

Tìm hiểu về cuộc sống của gia đình trung úy Tân, một cán bộ UBND xã Tân Chánh cho biết gia đình trung úy Tân sống bằng nghề nông nghiệp nhưng ít ruộng đất nên gặp nhiều khó khăn. Vợ làm công nhân ở KCN Tân Hương, cách nhà gần 60 km, sáng đi đến chiều tối mới về. Do đông anh, chị em nên cha ruột trung úy Tân hằng ngày phải làm thêm nghề phụ hồ mới đủ chi phí sinh hoạt.
Chị Nguyễn Thị Dung (34 tuổi), nhà ở cùng xóm, nói trong xúc động: “Những người đến viếng đều không cầm được nước mắt khi nhìn thấy con gái chưa biết đi đã phải mất cha, người vợ trẻ đã mất chồng. Tân sống rất tình cảm, luôn kính trọng tất cả mọi người, hết giờ trực về phụ việc gia đình rất tốt”.
Thượng tá Trần Bình Trọng, Trưởng công an H.Đức Huệ, nói: “Trước đây Tân đi nghĩa vụ công an, sau thời gian cố gắng ôn tập đã thi đậu vào Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân. Năm 2018, Tân được phân công về công tác ở Công an H.Đức Huệ. Tân là người hiền lành và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao, sống hòa đồng với đồng đội nên được mọi người tin yêu, quý mến. Sau 1 năm công tác, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, con nhỏ nên báo cáo Công an tỉnh và tạo điều kiện chuyển Tân về công tác tại Công an H.Cần Đước cho gần nhà mới được vài tháng thì đã vĩnh viễn ra đi”.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 2 giờ ngày 15.11, trung úy cảnh sát hình sự Tống Duy Tân (30 tuổi), công tác tại Công an H.Cần Đước cùng đồng đội tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện một số đối tượng trộm xe máy nên tiến hành truy bắt.
Trong quá trình bỏ chạy, kẻ trộm đã hất chất bột vào mặt lực lượng chức năng. Trung úy Tân té ngã xuống đường. Dù được đồng đội đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng đến ngày 17.11, trung úy Tân đã tử vong tại bệnh viện do chấn thương sọ não. Theo thông tin từ Công an H.Cần Đước, hiện 3 nghi can liên quan đến vụ trộm đã bị bắt và chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự. Công an đang lấy lời khai các đối tượng để điều tra, xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Xin chia buồn cùng gia đình anh , một mất mát to lớn cho gia đình và đơn vị vì anh quá trẻ đang tuổi cống hiến, minh nghĩ đơn vị vá chính quyền sẽ giúp đỡ, hỗ trợ gia đình anh, đồng thời lập hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu theo quy định >Thanks TNOL
CHINH THD

CHINH THD

Tôi vô cùng cảm phục người chiến sĩ công an đã quên mình vì dân vì nước.
Tươi sg

Tươi sg

Ngoài những cán bộ biến chất như ông Xô Việt , bà Hiền thì vẫn còn đó những chiến sĩ xả thân hi sinh vì sự bình yên của nhân dân , tổ quốc . Xin kính cẩn nghiên mình trước anh linh của Trung úy Tống Duy Tân . Mong yên nghỉ !!
Lê Lối

Lê Lối

Trái ngược hình ảnh thượng úy Xô Việt, đại úy Hiền, trung úy Tân là tấm gương sáng trong lực lượng công an
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU