Nghệ An thêm 11 ca nhiễm Covid-19, một gia đình 3 người mắc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thêm 11 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở Nghệ An, trong đó có 3 ca trong một gia đình ngụ ở TP.Vinh và 1 nhân viên y tế của Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. 
Lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19 /// ẢNH T.N Lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19 - ẢNH T.N
Lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19
ẢNH T.N
Sáng 18.6, Nghệ An ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 2 ca được phát hiện đêm 17.6 và 9 ca vào rạng sáng nay. 
Trong số đó, có 1 ca là nhân viên y tế của Bệnh viện Tâm thần Nghệ An (đóng ở xã Nghi Phú, TP.Vinh). Ca nhiễm này là nữ, 31 tuổi, ngụ P.Hà Huy Tập, TP.Vinh. Sau khi phát hiện ca nhiễm này, bệnh viện phải phong tỏa Khoa Bệnh nhân nam, ngừng tiếp nhận bệnh nhân. 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xác định có 3 ca nhiễm trong một gia đình (ngụ trên đường Đốc Thiết, P.Hưng Bình, TP.Vinh), đều là F1 của nhân viên y tế nói trên.  

Sáng 18.6: Thêm 81 ca Covid-19, TP.HCM 60 bệnh nhân mới

Các bệnh nhân còn lại gồm: bệnh nhân nam 66 tuổi (ngụ xóm 9, xã Diễn Thịnh, H.Diễn Châu), là F1 của bệnh nhân 11.634, tiếp xúc với bệnh nhân 11.634 khi làm căn cước công dân tại hội trường xã Diễn Thịnh. 
Bệnh nhân L.Đ.Đ (31 tuổi, quê ở xã Minh Châu, H.Diễn Châu, ở trọ trên đường Nguyễn Gia Thiều, P.Hưng Dũng, TP.Vinh) là F1 của một bệnh nhân đã công bố. Bệnh nhân này làm việc tại số nhà 203, đường Hà Huy Tập, TP.Vinh. Trong 21 ngày qua, bệnh nhân làm tại công trình số 145 đường Phạm Đình Toái, TP.Vinh, có lịch sử di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Bệnh nhân hiện đang được cách ly tại Bệnh viện H.Diễn Châu. 
Có 3 ca nhiễm Covid-19 đều ở thôn Vân Tập (xã Minh Châu, H.Diễn Châu), là người làm chung công ty nội thất và ở chung phòng trọ với bệnh nhân L.Đ.Đ.
Nghệ An thêm 11 ca nhiễm Covid-19, một gia đình 3 người mắc - ảnh 1

Lực lượng chức năng thức xuyên đêm để lấy mẫu xét nghiệm ở H.Diễn Châu, Nghệ An (ảnh chụp lúc 2 giờ 24 rạng sáng nay, 18.6)

ẢNH CTV

Cả 4 trường hợp này được phát hiện khi bệnh nhân L.Đ.Đ đến khám tại Bệnh viện H.Diễn Châu vào ngày 17.6, được cách ly và xét nghiệm có kết quả dương tính với Covid-19.
Ở TP.Vinh có 2 ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân nữ (36 tuổi, ngụ trên đường Herman P.Hưng Phúc, TP.Vinh), bệnh nhân nữ (51 tuổi, ngụ khối Vĩnh Lạc, P.Đông Vĩnh, TP.Vinh), cả 2 đều là F1 của bệnh nhân đã công bố. 

Như vậy, 5 ngày qua, Nghệ An đã ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19. Nghệ An đang nỗ lực huy động lực lượng để dập dịch, tuy nhiên, theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, dịch đang diễn biến rất phức tạp vì một số bệnh nhân có lịch sử tiếp xúc với rất nhiều người, trong đó có một bệnh nhân trong tổ làm căn cước công dân ở H.Diễn Châu đã tiếp xúc với hàng ngàn F1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh

Khổ đất nghệ quê tôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU