Nghệ An: Đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước nhà hàng xóm để trả thù

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do mâu thuẫn với hàng xóm, một cụ bà ở Nghệ An đã lén đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước của gia đình này để trả thù.
 
Giếng nước nhà hàng xóm bị bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ để trả thù /// ẢNH H.NGUYỄN Giếng nước nhà hàng xóm bị bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ để trả thù - ẢNH H.NGUYỄN
Giếng nước nhà hàng xóm bị bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ để trả thù
ẢNH H.NGUYỄN
Chiều 27.8, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi, ngụ xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) để điều tra hành vi cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
Qua điều tra bước đầu, công an xác định giữa tháng 5 vừa qua, chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, ngụ xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) và bà Thanh xảy ra mâu thuẫn. Do thù tức chị Vân nên bà Thanh mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ về cất trong nhà.
Ngày 14.5, thấy nhà hàng xóm đi vắng, bà Thanh mang 1 chai thuốc diệt cỏ sang đổ xuống giếng nước của gia đình chị Vân. Hôm sau, bà Thanh tiếp tục mang một chai thuốc diệt cỏ định đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân nhưng không thực hiện được do chai dầu để trong nhà đã khóa cửa. Thời điểm này, chị Vân bất ngờ trở về và thấy bà Thanh đi từ trong nhà mình ra nên đã kiểm tra camera và phát hiện bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước gia đình nên trình báo với công an. 
Tại cơ quan công an, bà Thanh khai nhận, đầu năm 2019, chị Vân bị mất tiền và nghi ngờ bà lấy trộm nên thù tức. Sau đó, bà Thanh mua thuốc diệt cỏ đổ vào giếng nước và chai dầu gội đầu của chị Vân nhằm mục đích cho chị Vân rụng tóc. Công an huyện Nam Đàn đã lấy mẫu nước giếng của gia đình chị Vân đi giám định và kết quả cho thấy, chất độc trong nước chưa đủ để gây chết người. 
Sau khi sự việc xảy ra, 5 người trong gia đình chị Vân đã đến bệnh viện khám sức khỏe và được kết luận âm tính với chất độc từ thuốc trừ cỏ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạn Đọc

Bạn Đọc

Phải xử thật nặng tội này để làm gương! Không đơn thuần là đầu đọc nhà hàng xóm mà là cả một vùng vì nước ngầm di chuyển chứ không đứng yên dẫn đến ung thư cả làng. Quá tàn ác!
Cao Minh

Cao Minh

Một cụ bà chưa phải già hẳn nhưng cũng không còn trẻ sao có hành động độc các vậy, nhỡ may gia đình con cháu hàng xóm ngộ độc thì sao? Đây là hành động giết người trả thù ân oán. Đề nghị truy tố theo tội danh "cố ý giết người" mà không phải "gây tổn hại sức khỏe".
Quoc Tuan

Quoc Tuan

Hành vi vi này của bà Nguyễn Thị Thanh đã đủ yếu tố cấu thành tội: " Giết người " mới đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
Anh Minh

Anh Minh

Đầu độc cả nhà người ta mà nghe cái tội danh khởi tố mới nhu mì làm sao. Buồn cười.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU