Nghệ An đề nghị tạm ngừng các đường bay thương mại đến sân bay Vinh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, tỉnh Nghệ An vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải tạm ngừng các chuyến bay thương mại đến sân bay Vinh từ hôm nay, 30.6.
 
Sân bay Vinh   /// ẢNH K.HOAN Sân bay Vinh - ẢNH K.HOAN
Sân bay Vinh
ẢNH K.HOAN
UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị tạm ngừng khai thác các chuyến bay thương mại đến Cảng hàng không Vinh từ hôm nay, 30.6.
Văn bản cho biết, gần đây, tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có Nghệ An và vùng lân cận đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các đường bay đi và đến Cảng hàng không Vinh. Cảng mỗi ngày chỉ duy trì khai thác 1 đường bay từ Vinh đi TP.HCM và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày nhưng lượng khách rất ít.

Trưa 30.6: Thêm 116 ca Covid-19, TP.HCM có đến 63 bệnh nhân

Để hạn chế và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương trong công tác dập dịch, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 0 giờ ngày 30.6 cho đến khi dịch được kiểm soát, khống chế.
Trước thời điểm Nghệ An có dịch Covid-19, mỗi ngày có 25 - 30 chuyến bay đến sân bay Vinh. Đại diện Cảng hàng không Vinh cho biết, những ngày gần đây, sau khi dịch Covid-19 bùng phát, chỉ còn duy trì 1 bay chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất - Vinh với lượng khác chỉ chiếm khoảng 1/4 số ghế. Cảng hàng không Vinh đang đề nghị, yêu cầu khách đi đến sân bay Vinh phải có giấy xét nghiệm Covid -19 bằng xét nghiệm PCR âm tính (trong vòng 3 ngày) hoặc test nhanh.
Tính đến sáng nay, sau 17 ngày dịch xuất hiện, Nghệ An đã phát hiện 99 ca nhiễm Covid-19, trong đó riêng TP.Vinh là 63 ca.

Bản tin Covid-19 ngày 29.6: TP.HCM nối dài chuỗi ngày dịch bệnh “bão tố”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Xuân Hải

Thái Xuân Hải

Nếu dừng bay sân bay Vinh thì không đúng với chính sách của nhà nước, con tôi đi du học nước ngoài, được nhà nước tạo đk cho về nước và đã đươc cách li 21 ngày xn 3 lần âm tính bây giờ đươc ra khỏi khu cách li , bây giờ dừng bay, chặn hết cửa đường không đường bộ, đường sắt, bây giờ không có đường về nhà, thì làm sao đây ?
Thái Xuân Hải

Thái Xuân Hải

Thế thì lại có lỗi với những người được nhà nước giải cứu ở nước ngoài về đã cách li đủ 21 ngày rồi, xn 3 lần âm tính rồi, dừ họ về nhà bằng phương tiện gì đây ? hay để họ bơ vơ ngoài đường à ! thật không phải ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU