Nghệ An cảnh cáo bí thư và chủ tịch xã bỏ nhiệm sở để đi tham quan

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ chức cho 20 cán bộ, công chức xã bỏ nhiệm sở đi tham quan, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND một xã ở Nghệ An bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.
 
Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm /// ẢNH CTV Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm - ẢNH CTV
Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm
ẢNH CTV
Chiều 18.6, thông tin từ Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật cán bộ xã Hạnh Lâm vì tự ý bỏ nhiệm sở để đi tham quan. Cụ thể, ông Võ Văn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Lâm bị kỷ luật mức cảnh cáo.
Liên quan đến vụ việc này, UBND H.Thanh Chương cũng đã tổ chức phiên họp và thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đình Sơn, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm. Các cán bộ, công chức còn lại của xã này đi tham quan cùng đoàn cũng sẽ phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Trước đó, 20 cán bộ, công chức (gồm cả bí thư, chủ tịch) Đảng ủy, UBND xã Hạnh Lâm đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi tham quan ở một tỉnh phía Nam, thời gian từ ngày 5-8.6 (từ thứ 6 đến chiều thứ 2).
Việc đi tham quan này do Đảng ủy, UBND xã tự tổ chức, không được sự đồng ý , cho phép của Huyện ủy, UBND H.Thanh Chương.
Theo kết quả kiểm tra của Sở Nội vụ Nghệ An về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương ở H.Thanh Chương, việc cán bộ xã Hạnh Lâm tổ chức cho cán bộ, công chức đi tham qua, du lịch là vi phạm quy định vì chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quân Lê

Quân Lê

Cho mấy ông bà này nghỉ việc hết.. Tha hồ đi tham quan..
hoang nguyen quang

hoang nguyen quang

Theo tôi những cán bộ như thế này nên cho nghỉ việc là tốt nhất. Không cần cảnh cáo, vì có rất nhiều người làm rất tốt hơn những ông bà này.
Andy Quách

Andy Quách

Lại rút kinh nghiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU