Ngày mai, xét xử vụ giết 'bạn tình' đồng tính, chặt xác phi tang

0 Thanh Niên Online

Theo dự kiến, sáng mai (27.11), TAND TP.HCM sẽ mở  phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết "bạn tình" đồng tính, chặt xác, cướp tài sản từng gây chấn động dư luận.

Duy và bạn gái Duy tại CQĐT - Ảnh: Nguyên Bảo Duy và bạn gái Duy tại CQĐT - Ảnh: Nguyên Bảo
Duy và bạn gái Duy tại CQĐT - Ảnh: Nguyên Bảo

Theo đó, Trần Nhật Duy (21 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) bị truy tố về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án, Đặng Gia Linh (23 tuổi, bạn gái của Duy) cũng bị truy tố 2 tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “che giấu tội phạm”.
Theo cáo trạng, từ năm 2011, Duy và Vạn Anh Tuấn (32 tuổi, ngụ Tiền Giang, nạn nhân) có mối quan hệ đồng tính. Năm 2013, Duy đậu vào một trường đại học ở TP.HCM và ở trọ tại quận Gò Vấp. Do bị Tuấn ngăn cấm, đe dọa đánh khi quen với người khác nên Duy nảy sinh ý định giết Tuấn và kể cho Linh nghe.
Linh khuyên can nhưng Duy vẫn quyết định phải giết Tuấn bằng được. Khoảng tháng 2.2014, Duy lên mạng mua chất độc giá 800 nghìn đồng rồi chờ cơ hội để thực hiện ý định.
Ngày 15.5 và ngày 16.5.2014, Duy cho thuốc độc vào tô mì rồi đưa anh Tuấn ăn, nhưng anh Tuấn chỉ ăn một ít rồi nôn ra nên không chết.
Tối 19.5.2014, anh Tuấn nói đau đầu và nhờ Duy đi mua thuốc. Duy lén lấy hai viên thuốc con nhộng bên trong có chất độc chuẩn bị sẵn đưa anh Tuấn uống. Một phút sau khi uống, anh Tuấn tử vong.
Sau khi giết nạn nhân, Duy vẫn đến trường học bình thường, đồng thời lấy điện thoại, xe máy của anh Tuấn bán được 10 triệu đồng đưa Linh cất giữ.
Sau đó, Duy mua cưa về cưa xác nạn nhân thành nhiều mảnh cho vào ba lô, bao tải, mang đi Tiền Giang, Bình Thuận và Lâm Đồng phi tang.
Do phần thi thể còn lại chưa kịp phi tang, bốc mùi hôi thối nên người dân trình báo công an. Ngày 24.5, cặp đôi này bị bắt.
Công an đã thu hồi các phần cơ thể tuy nhiên 2 cánh tay trong ba lô mà Duy ném ở Tiền Giang đến nay vẫn chưa được tìm thấy.
Theo đó, Duy bị truy tố 2 tội được quy định tại điểm e, i, n, khoản 1, điều 133 Bộ luật hình sự với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU