Ngày 29.5, Bắc bộ và Bắc Trung bộ hết nắng nóng

(TNO) Hôm nay 27.5, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng tại Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến trong khoảng 35-37 độ C, nhiều nơi lên tới 38-39 độ C. Dự báo ngày mai 28.5, nắng nóng tại Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ sẽ lên đỉnh điểm. Từ ngày 29, nắng nóng chấm dứt, trời dịu mát.

(TNO) Hôm nay 27.5, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng tại Bắc bộ và Trung bộ.

>> Nắng nóng, trẻ đem tính mạng đùa với “hà bá”
>> Nắng nóng đầu hè, các bể bơi tăng giá
>> Miền Bắc nhiều nơi nắng nóng trên dưới 40 độ C
>> Vật vã vì nắng nóng đầu hè

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, nhiệt độ cao nhất trong chiều nay phổ biến trong khoảng 35-37 độ C, nhiều nơi thuộc Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nhiệt độ cao hơn, ở mức 38-39 độ C.

Dự báo, ngày mai 28.5, nắng nóng tại Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ sẽ lên đỉnh điểm. Nhiệt độ cao nhất ở Bắc bộ phổ biến 35-37 độ C, Bắc và Trung Trung bộ 37-39 độ C.   

Theo các chuyên gia khí tượng, từ ngày 29.5 nắng nóng sẽ kết thúc sẽ ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Trong khi đó, tại các tỉnh Trung Trung bộ phải chờ đến ngày 30.5 nắng nóng mới bắt đầu sẽ dịu dần.

Nắng nóng ở Bắc bộ bị đẩy lùi là do rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam gây ra một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Từ ngày 29 đến ngày 31.5, trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ tiểu mãn, với biên độ lũ lên từ 1 đến trên 3 m.

Người dân các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ cần đề phòng giông lốc, gió giật mạnh, sét đánh. Các tỉnh vùng núi phía bắc cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Quang Duẩn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU