Ngất xỉu hàng loạt ở Big C: Kiến nghị tạm dừng hoạt động tòa nhà The Garden

4 Thanh Niên Online

(TNO) Liên quan đến vụ hơn 20 người bị ngạt thở, ngất xỉu tại siêu thị Big C xảy ra tối qua, hôm nay 15.3, đại tá Trần Quang Trong, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội cho biết đã kiến nghị thành phố tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà The Garden để kiểm tra làm rõ và khắc phục sự cố.

(TNO) Liên quan đến vụ hơn 20 người bị ngạt thở, ngất xỉu tại siêu thị Big C xảy ra tối qua, hôm nay 15.3, đại tá Trần Quang Trong, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội cho biết đã kiến nghị thành phố tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà The Garden để kiểm tra làm rõ và khắc phục sự cố.

sieu-thi-big-cNhiều người bị ngạt khí khi đang mua sắm tại siêu thị Big C The Garden tối 14.3 - Ảnh: Văn Quang
Theo đại tá Trong, ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng công an quận đã có mặt tại hiện trường xem xét, hỗ trợ người bị nạn, phong tỏa hiện trường để làm rõ vụ việc. Sau đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã lập tổ điều tra vụ việc này.
"Qua quá trình kiểm tra cho thấy tầng hầm của tòa nhà rất ngột ngạt vì không có hệ thống quạt thông gió. Đây là một trong những nguyên nhân rất lớn khiến nhiều người bị khó thở và ngất xỉu. Trước tình trạng này, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, đơn vị đã đề nghị với thành phố tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà này để kiểm tra và khắc phục sự cố trên", đại tá Trong khẳng định.
Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc quan hệ công chúng siêu thị Big C xác nhận nguyên nhân khiến hàng chục người bị ngạt thở, chóng mặt ngất xỉu khi đang có mặt tại siêu thị này ở tầng hầm tòa nhà The Garden tối 14.3 là do hệ thống điều hòa gặp sự cố. Sau khi được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 198, tất cả các nạn nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện siêu thị Big C cũng đang tích cực liên hệ với đơn vị quản lý tòa nhà để giải quyết vấn đề.
Cũng về sự cố này, trao đổi với chúng tôi, đại diện của Trung tâm thương mại The Garden cho biết hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân làm nhiều người ngất xỉu trong hầm của tòa nhà. Vị này cũng cho biết thêm, các thông tin cụ thể về sự cố có thể trong đầu tuần tới mới đầy đủ, toàn diện được.
Trước đó, theo xác định ban đầu, nguyên nhân gây ra việc nhiều người bị ngất xỉu tại siêu thị Big C The Garden là "do xăng xe máy bị hở, trong khi ở tầng hầm có quá nhiều xe bị ùn ứ dẫn đến không khí ngột ngạt và nhiễm độc".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Anh

Minh Anh

Đối chiếu với luật Bảo vệ môi trường thì tòa nhà The Garden của Big C đã không đảm bảo điều kiện bảo vệ môi trường (không khí quá nhiều khí CO, thiếu Oxy nên làm nhiều người ngạt thở). May mà không có ai tử vong đấy. Cần có biện pháp mạnh với việc bảo đảm môi trường không khí ở cơ sở này.
sonngahuy@yahoo.com

sonngahuy@yahoo.com

Có vẻ Big C và các cơ quan quản lý chưa thấy đó là vấn đề quan trọng chỉ vì chưa ai chết còn ngất thì vô tư chăng, nếu ở nước khác thì đền sạt nghiệp đâu chơi chơi như thế.
ho duy tan

ho duy tan

Tất cả tầng hầm điều phải co cảm biến CO để cảnh báo CO cao, vậy xin hỏi trách nhiệm là do quản lý tòa nhà thiếu trách nhiệm. Việt Nam phải có luật chịu trách nhiệm cá nhân thì mới phát triển được. Khi xảy ra sự cố thì nói chung chung.
Hai Lúa

Hai Lúa

Khi có sự cố, hậu quả xấu thì nói chung chung, lấp liếm, đổ thừa qua lại, đổ cho cơ chế, thậm chí đổ thừa cho người dân và cuối cùng là chìm xuồng. Đó là căn bệnh trầm kha của xã hội Việt Nam bao nhiêu năm qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU