Ngang nhiên khám, chữa bệnh không phép giữa trung tâm TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại thời kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh không phép tại địa chỉ 115/2 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3 /// Ảnh: Thanh tra cung cấp Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh không phép tại địa chỉ 115/2 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3 - Ảnh: Thanh tra cung cấp
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh không phép tại địa chỉ 115/2 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3
Ảnh: Thanh tra cung cấp
Ngày 22.11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Phòng Y tế, UBND P.7, Q.3 kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 115/2 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3.
Theo thanh tra y tế, tại đây có một cơ sở hoạt động khám, chữa bệnh không phép, không bảng hiệu và có tính đối phó, không hợp tác với đoàn kiểm tra.
Ngang nhiên khám, chữa bệnh không phép giữa trung tâm TP.HCM - ảnh 1

Thuốc, trang thiết bị tại địa chỉ 115/2 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3

Ảnh: Thanh tra cung cấp

Một người đàn ông tên Tân có dấu hiệu khám bệnh, một bà tên Cầu đang châm cứu cho bệnh nhân. Thanh tra Sở Y tế lập biên bản và sẽ xử lý nghiêm các cơ sở không phép.
Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế, UBND P.7, Q.3 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.
Ngoài ra, thanh tra cũng sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Phát hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh vi phạm

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH ngôi nhà sức khỏe Nhu Nhã (52 Phạm Văn Nghị, KP Sky Garden 2 (R1-2), P.Tân Phong, Q.7) 55,4 triệu đồng.
Công ty này bị phạt vì lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động;  không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.
Đối với ông Chen Hsiang Yu hoạt động tại địa chỉ trên bị phạt 7,5 triệu đồng vì là người nước ngoài trực tiếp khám, chữa bệnh bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận là biết tiếng Việt thành thạo hoặc bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt mà chưa đăng ký sử dụng.
Ngoài ra, Công ty TNHH thẩm mỹ AZ NOSE (552 - 554 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10) cũng bị Thanh tra Sở Y tế phạt 47,4 triệu đồng do lập sổ khám, chữa bệnh, hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; hoạt động không có biển hiệu; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU