Ngân hàng Đông Á chuyển nhầm tiền, con bạc 'nướng sạch' vào cá độ bóng đá

26 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 22.8, TAND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tuyên phạt Huỳnh Ngọc Lộc (37 tuổi, ngụ tổ 88, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê) 9 tháng tù về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

(TNO) Ngày 22.8, TAND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tuyên phạt Huỳnh Ngọc Lộc (37 tuổi, ngụ tổ 88, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê) 9 tháng tù về tội chiếm giữ trái phép tài sản, khi sử dụng số tiền mà ngân hàng Đông Á chuyển nhầm đem đi đánh bạc.

Ngân hàng Đông Á chuyển nhầm tiền, con bạc 'nướng sạch' vào cá độ bóng đá - ảnh 1Huỳnh Ngọc Lộc lãnh 9 tháng tù
Theo cáo trạng, lúc 16 giờ 30 phút ngày 19.8.2014, trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền cho khách hàng, nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Á tại Phòng giao dịch Bình Tân TP.HCM là Nguyễn Thị Cẩm Tú chuyển nhầm 115.026.500 đồng vào tài khoản của Lộc.
Cùng thời gian, em gái Lộc là Huỳnh Thị Phượng, ngụ TP.HCM có chuyển vào tài khoản Lộc 300.000 đồng nên Lộc đi rút. Phát hiện số tiền lớn có trong tài khoản nên Lộc rút thử 1 triệu đồng thành công.
Sau đó, Lộc rút tiếp 20 triệu đồng tại máy ATM đường Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê và máy ATM đường Tôn Đức Thắng, Q.Liên Chiểu. Qua hôm sau, Lộc tiếp tục rút 4 lần tại máy AMT đường Điện Biên Phủ với số tiền 20 triệu đồng.
Tổng cộng trong 2 ngày 19 và 20.8 Lộc rút 40 triệu đồng.
Tuy nhiên đến 15 giờ 28 phút ngày 20.8.2014 Ngân hàng Đông Á mới phát hiện vụ việc nên phong tỏa tài khoản Lộc, nhân viên gọi điện giải thích nhầm lẫn và yêu cầu Lộc trả tiền chuyển nhầm.
Lộc không thực hiện mà nướng tiền vào cá độ bóng đá và tiêu xài hết số tiền trên. 
Do đó, ngày 30.10.2014 Ngân hàng Đông Á nhờ Công an Q.Thanh Khê can thiệp, đến 31.12.2014, Công an quận mời các bên làm việc Lộc hứa đến 15.1 sẽ trả nhưng cuối cùng không trả được.
Trước tòa, Lộc khai nhận, do ban đầu tưởng số tiền lớn là công ty vừa giải thể chi trả bảo hiểm thất nghiệp, trong lúc vợ, con đau ốm nên rút ra tiêu hết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
H Lộc

H Lộc

Ngân hàng giao dịch sai, người dùng phải có quyền hưởng! Sao lại bị tù nhỉ?
dat

dat

Ngân hàng sai đầu thì khách hàng sai sau chứ bạn . Khách hàng biết tiền không phải tiền của mình những vẫn tiêu xài đó là sai 1 . Khách hàng khi biết ngân hàng thông báo trả đã được thông báo nhưng không trả là sai 2 . Tiền này là trong ngân hàng không phải nhặt được nên đâu có vụ quyền hưởng bạn . Ở Mỹ tiền không chứng minh được từ đâu ra là sẽ bị tịch thu à !!
Chú Mười

Chú Mười

Không phải tiền của mình mà có quyền hưởng ?
8 phản hồi
PHUONG NHI

PHUONG NHI

Nghiệp vụ ngân hàng kém, lỗi là của ngân hàng. Chuyện nhầm mà đến 2 ngày sau mới phát hiện. Ngân hàng cũng phải có trách nhiệm trong vấn đề này. Nếu không ngân hàng không chuyển nhầm thì có xài nhầm không...?
Văn Minh

Văn Minh

9 tháng tù cho nhớ, lần sau không xài tiền không phải của mình nữa. Bị cáo thừa biết hành vi rút tiền của ngân hàng xài là phạm pháp nhưng vẫn làm, bị phạt tù vì cái tội tham tài sản không phải của mình.
Đinh Như Dần

Đinh Như Dần

Tại sao ngân hàng gửi nhầm để người ta nhầm lẫn tiêu rồi không có trả lại bắt tù, đây đâu phải là cố ý? Nếu anh mang tiền vào nhà tôi giấu tôi thấy nhà có tiền tôi tiêu đâu phải là vi phạm pháp luật.
nguyen Dinh

nguyen Dinh

Xem lại đi, thấy 2 triệu của ai đó rơi vào nhà, tự ý lấy tiêu rồi đi mà khoe. công an hỏi thăm đó. Chẳng chịu tìm hiểu, cứ ở đó mà suy luận chết có ngày.
Hùng

Hùng

Tiền này mà không phải của ngân hàng mà của xã hội đen, mafia, tiêu đi rồi không có trả rồi nó cho xuống lỗ tiêu tiền âm phủ nha chứ không phải 9 tháng ngồi tù không đâu, ở đây là cha kia cố ý tiêu xài cái tiền mà cha đó biết không phải là của mình chứ nhầm lẫn tiêu cái gì.
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Dù là tiền không rõ nguyên nhân, nghĩ là tiền nọ tiền kia, nhưng hoàn cảnh của mình là vừa thất nghiệp, vợ con đau ốm, mà đem nướng hết cho thú vui riêng, giờ đi ở tù, ai lo cho ai đây?? Vợ không có tiền nuôi tù, vậy ở tù một mình đi, ngồi chiêm nghiệm xem hạnh phúc cá độ mang lại kéo dài bao lâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU