Ngăn chặn tình trạng ngư dân xâm phạm vùng biển các nước đánh bắt trái phép

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 7.5, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh có 126 lượt tàu cá với hơn 1.500 ngư dân bị cơ quan chức năng các nước bắt giữ do đánh bắt trái phép.
Tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với các cơ quan liên quan có biện pháp can thiệp đưa hàng ngàn ngư dân Quảng Ngãi bị nước ngoài bắt giữ về nước an toàn. Đến thời điểm này, vẫn còn 16 tàu cá với 91 ngư dân Quảng Ngãi đang bị các nước giam giữ, chủ yếu xâm phạm vùng biển các nước trong và ngoài khu vực Đông Nam Á để đánh bắt.
Theo đại tá Nguyễn Tiến Hải, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, trong 2 năm qua các cơ quan chức năng đã xử lý 39 lượt tàu cá cùng 428 lượt ngư dân trong tỉnh với số tiền phạt gần 1,5 tỉ đồng nhưng nhiều ngư dân trong tỉnh vẫn lén lút đưa tàu cá xâm phạm vùng biển các nước đánh bắt.
Để ngăn chặn triệt để tình trạng trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, trong đó chủ chốt là lực lượng bộ đội biên phòng tăng cường tuyên truyền, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp tàu cá vi phạm, thu hồi giấy phép hành nghề khai thác hải sản, giấy chứng nhận thuyền trưởng, không cho phép sang tên đổi chủ đối với các chủ tàu cá xâm phạm chủ quyền các nước để đánh bắt hải sản trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU