Nanogen kiến nghị cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nanocovax

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 5.8, Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen (Công ty Nanogen) có báo cáo cập nhật kết quả nghiên cứu Nanocovax ước tính hiệu quả bảo vệ dựa trên kết quả sinh miễn dịch.
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 2 tại Học viện Quân y
 /// ảnh: gia hân Tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 2 tại Học viện Quân y - ảnh: gia hân
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 2 tại Học viện Quân y
ảnh: gia hân
Trong đó nhấn mạnh, dựa trên kết quả đánh giá sinh miễn dịch của nhóm tiêm vắc xin Nanocovax và nhóm phục hồi (convalescent), hiệu giá kháng thể trung hòa bằng PRNT50 của nhóm tiêm Nanocovax cao gấp 2 lần so với nhóm convalescent, từ đó ước lượng hiệu quả bảo vệ là 90%.

Bộ Y tế họp thẩm định thử nghiệm lâm sàng vắc xin NanoCovax ngừa Covid-19 vào sáng 7.8

Kết quả xét nghiệm miễn dịch trên nhóm Covid-19 đã hồi phục do nhóm nghiên cứu Viện Pasteur thực hiện, với kết quả miễn dịch sau tiêm vắc xin Nanocovax cũng so sánh kết quả miễn dịch của một số vắc xin khác đã được công bố. Kết quả so sánh cho thấy, vắc xin Nanocovax có hiệu quả tốt trong việc phòng Covid-19.
“Đây là bằng chứng khoa học, được đưa vào báo cáo nghiên cứu giữa kỳ của vắc xin Nanocovax. Công ty kính mong Bộ Y tế, Hội đồng đạo đức xét để có cơ sở cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nanocovax”, báo cáo nhấn mạnh. Theo Công ty Nanogen, trong tình hình khó khăn hiện tại của Việt Nam, với năng lực nghiên cứu cũng như tình hình dịch bệnh phức tạp, việc áp dụng mô hình ước tính hiệu lực bảo vệ dựa trên kết quả sinh miễn dịch là vô cùng cần thiết.

Người mắc Covid-19 có bệnh nền cần xử trí ra sao trước cấp cứu | BÁC SĨ ƠI số 3

* Khánh Hòa đặt mua 700.000 liều vắc xin Nanocovax

Cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh đã đặt mua 700.000 liều vắc xin Nanocovax phục vụ tiêm cho người dân. Trong đó có 500.000 liều tỉnh mua bằng tiền ngân sách, số còn lại vận động xã hội hóa.
Trước đó, ngày 2.8, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã có công văn gửi Bộ Y tế, Học viện Quân y và Công ty Nanogen (TP.HCM) xin phép sử dụng thí điểm vắc xin Nanocovax trong thời gian sớm nhất. Hiện Khánh Hòa đã có kế hoạch tiêm vắc xin miễn phí cho người dân trong tỉnh từ 18 tuổi trở lên. Để đảm bảo nhân lực công tác phòng, chống dịch bệnh, tỉnh cho biết đã có thư ngỏ gửi các cán bộ y tế của tỉnh đã về hưu tham gia hỗ trợ công tác chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bác Chín Đờn Cò

Bác Chín Đờn Cò

Giá thành 2 mũi tiêm Nanocovax chỉ 240nghìn, giả sử vaccine chỉ bảo vệ cơ thể được 2 tháng thì vẫn tốt hơn biết bao lần so với chi phí xét nghiệm nhanh, mỗi lần là 238 nghìn, chỉ có giá trị đi đường, không có giá trị bảo vệ cơ thể chống lại virus, và chỉ có hiệu lực đúng 3 ngày, như vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cấp phép khẩn cấp là quá đúng rồi, chúng tôi đang đợi được tiêm đế sớm được ra đồng!
Nguyên Hà PHẠM

Nguyên Hà PHẠM

Hiệu quả bảo vệ là 90%, quá tuyệt vời. Đề nghị cấp phép ngay đi.
Dan

Dan

Nhanh lên không lại thua ngay trên sân nhà. Các loại vaccine các nước khác đang được sử dụng, mình muốn mua cũng bắt buộc phải kèm điều kiện miễn trừ thì cũng nên áp dụng cho sản phẩm của mình.
Toan Nguyen

Toan Nguyen

Điều kiện cần . Tính sinh miễn dịch 99.4%. Điều kiện đủ. Hiệu quả bảo vệ 90%. Quá tuyệt vời. Đề nghị cấp phép khẩn cấp...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU