Nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu được chuyển viện điều trị

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Trần Bình (35 tuổi, ở huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội) là nạn nhân trong vụ tai nạn được chẩn đoán chấn thương sọ não, não đang tụ máu, đã được chuyển xuống bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.
16 người chết và bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở quốc lộ 4D ở tỉnh Lai Châu  /// Ảnh Kim Bùi 16 người chết và bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở quốc lộ 4D ở tỉnh Lai Châu - Ảnh Kim Bùi
16 người chết và bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở quốc lộ 4D ở tỉnh Lai Châu
Ảnh Kim Bùi
Ông Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, cho biết trong đêm 15.9, ê kíp cán bộ, bác sĩ bệnh viện Việt Đức gồm các chuyên gia hàng đầu về sọ não, gây mê đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trực tiếp thăm khám, chẩn đoán tình hình sức khỏe các bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc trên quốc lộ 4D.
Cũng theo ông Thanh, trước đó, khi được chuyển đến cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, các bệnh nhân đã được mổ sơ cứu và cho thở ô xy.
Trong sáng nay, 16.9, sau khi hội chẩn, các bác sĩ của bệnh viện Việt Đức đã có ca phẫu thuật cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc xe bồn lao vào đuôi xe khách trên quốc lộ 4D thuộc địa bàn tỉnh Lai Châu.
Tuy nhiên, do điều kiện phương tiện và nhân lực điều trị tại bệnh viện địa phương không đảm bảo, cộng với bệnh tình người bệnh không khả quan, nên theo nguyện vọng của gia đình, bệnh viện đã quyết định chuyển bệnh nhân Trần Bình về Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục cứu chữa.
Ê kíp các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức sẽ tiếp tục ở lại Lai Châu để hỗ trợ điều trị cho hai nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn là chị Trần Tú Hường (28 tuổi, ở TP Lai Châu) và cháu Nguyễn Thị Thu Hà (6 tuổi), là con gái chị Hường.
Trước đó, theo thiếu tướng Lê Văn Bảy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 9 giờ 45 phút sáng 15.9, khi xe bồn chở bê tông tươi do tài xế Lò A Liệu (33 tuổi, quê ở huyện Bát Xát, Lào Cai) điều khiển với tốc độ cao, lưu thông đến đoạn đường km57 + 400 quốc lộ 4D theo hướng TP.Lai Châu - huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đã lao vào đuôi xe khách 16 chỗ do tài xế Nguyễn Văn Hảo (39 tuổi, quê ở huyện Sìn Hồ, Lai Châu) cầm lái. Cú đâm mạnh khiến cả 2 xe lao xuống taluy âm, khu vực chân cầu Tiên Bình, rơi xuống suối nước nông, có nhiều tảng đá.
Vụ tai nạn làm 12 người chết tại chỗ, 1 người chết trên đường đi cấp cứu và 3 người bị thương là các trường hợp kể trên.
Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu xác định là do xe bồn bị mất phanh, không kiểm soát được tốc độ, lao vào đuôi xe khách.
Theo thông tin từ Tổng cục đường bộ, Bộ Giao thông vận tải, thiết bị giám sát hành trình của chiếc xe bồn báo tốc độ xe trước khi xảy ra tai nạn là 109 km/giờ đổ dốc trên quốc lộ 4D.
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe bồn biển kiểm soát 24C - 063.76 nhãn hiệu Hino, sản xuất năm 2012 tại Trung Quốc. Chủ xe, theo đăng ký là Công ty TNHH MTV vận tải Hoành Sơn (trụ sở tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Phương tiện này được kiểm định lần gần nhất vào ngày 4.5 và có hạn kiểm định đến 3.5.2019.
Còn xe khách biển số 25B - 000.88 nhãn hiệu Ford sản xuất năm 2015 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là Nguyễn Ngọc Hưng (ở thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, Lai Châu). Xe khách được kiểm định lần cuối ngày 11.9 và có hạn kiểm định đến 10.3.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Hải

Ngô Hải

Xe được kiểm định gần đây sao lại mất phanh ? Nên xem xét lại cơ quan kiểm định !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU