Nam sinh viên đâm nhân tình của mẹ trọng thương

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngăn cản nhân tình của mẹ lui tới nhà không được, Nguyễn Ngọc Thắng (23 tuổi, ngụ ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), nam sinh viên một trường đại học, đã dùng dao đâm người đàn ông này suýt tử vong.
Thắng tại phiên tòa /// Ảnh: Nam Anh Thắng tại phiên tòa - Ảnh: Nam Anh
Thắng tại phiên tòa
Ảnh: Nam Anh
Ngày 27.5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Thắng (23 tuổi, ngụ ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, về tội giết người. Nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Văn Quyết (45 tuổi, quê quán ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), nhân tình của mẹ ruột bị cáo.
Theo cáo trạng, từ ngày bố mất, mẹ của Thắng đã phải vất vả một mình nuôi hai anh em bị cáo ăn học. Đầu năm 2014, ông Quyết thấy cảnh “mẹ góa con côi” đã lân la tìm đến làm thân.
Thiếu thốn tình cảm đã lâu, thấy ông Quyết chân thật, mẹ của Thắng đã đồng ý để người đàn ông này qua lại nhà. Thấy vậy, ban đầu Thắng không phản đối mối quan hệ đó.
Tuy nhiên, sau đó mối quan hệ của ông Quyết bị nhiều người phát hiện và vợ của người đàn ông này tìm tới nhà bị cáo Thắng để đánh ghen. Chứng kiến mẹ bị tủi nhục, bản thân bị ảnh hưởng, bị cáo Thắng không đồng ý để mối quan hệ của đấng sinh thành với người đàn ông đã có vợ. Song, bỏ qua mọi điều tiếng, ông Quyết vẫn qua lại và Thắng nhiều lần ngăn cản nhưng không được.
Đến 19 giờ ngày 19.2.2014, ông Quyết đi xe máy đến nhà Thắng chơi và ngồi nói chuyện với em gái cậu ta ở dưới tầng 1. Nghe thấy tiếng nói chuyện ở phòng khách, biết nhân tình của mẹ đến nên Thắng bực tức, cầm theo con dao gấp để sẵn ở đầu giường đi xuống.
Giáp mặt ông Quyết, Thắng hỏi: “Cháu đã nói thế nào rồi, bác đến đây làm gì”. Thấy ông Quyết không trả lời, Thắng liền rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng người tình của mẹ. Bị đâm nhiều nhát, ông Quyết sợ hãi bỏ chạy vào trong bếp. Thắng chạy theo và đuổi nạn nhân ra ngoài.
Ngay sau đó ông Quyết bỏ chạy sang nhà hàng xóm phía đối diện nhà người tình thì gục ngã. Chứng kiến cảnh tượng này, mẹ của Thắng nhờ mọi người đưa nhân tình đi cấp cứu.
Về phía ông Quyết, do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Cũng theo cáo trạng, ông Quyết từ chối giám định thương tích với lý do sức khỏe đã ổn định. Còn tại biên bản giám định sức khỏe tâm thần của Viện pháp y T.Ư kết luận: Trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Thắng có mắc bệnh rối loạn tâm thần phân liệt, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.
Sau thời gian điều trị, bị cáo Thắng được các bác sĩ kết luận: bệnh tâm thần của bị can ở giai đoạn ổn định, không cần áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.
Ra trước vành móng ngựa, bị cáo Thắng thừa nhận hành vi. Còn về ông Quyết, nạn nhân nhận được 50 triệu đồng tiền bồi thường và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thắng.
Kết thúc phiên xét xử, tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Thắng mức án 5 năm 6 tháng tù giam về tội giết người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhon

Nhon

Người sai đầu tiên là mẹ của bị cáo. Tại sao bà này không bị xử phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.
Vì bà này mà làm tương lai con mình bị chấm dứt. Xin tòa hãy giảm án cho bị cáo này. Vẫn biết là bị cáo ra tay khủng khiếp nhưng bị cáo vừa bị tâm thần, vừa tức giận, vừa cảm thấy bị sỉ nhục... Xin cám ơn tòa án.
Tinimai

Tinimai

Đã có vợ con mà còn đèo bồng ! Người mẹ cũng thật tệ ...! Chỉ tội cho cậu sinh viên !
ngô đồng

ngô đồng

Tòa phải xử tội ông Quyết vì vi phạm luật hôn nhân gia đình. Do ông nên mới có sự việc này, chúng ta có luật mà người vi phạm luật thì cứ nhởn nhơ, thử hỏi một bộ luật ra đời tốn bao nhiêu tiền thuế của dân! Chính sự vi phạm chế độ một vợ một chồng đã gây biết bao sự việc đau lòng mà chưa thấy ai bị xử. Vậy quốc hội ra luật để làm gì?
nguyễn tuấn

nguyễn tuấn

Bà mẹ có ân hận không nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU