Nam sinh bị đánh hội đồng khiến vỡ gan ngay trong trường học

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi được phẫu thuật lấy hết gần 1 lít máu bầm trong ổ bụng do ngoại lực tác động làm vỡ gan, cháu Trung đã qua cơ nguy kịch và đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.
Cháu Trung đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện II Lâm Đồng /// Ảnh: Trùng Dương Cháu Trung đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện II Lâm Đồng - Ảnh: Trùng Dương
Cháu Trung đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện II Lâm Đồng
Ảnh: Trùng Dương
Chiều 8.9, trao đổi qua điện thoại, đại úy Trần Đức Sách, đội Cảnh sát hình sự Công an H.Di Linh (Lâm Đồng) cho biết đã nhận được đơn trình báo của ông Phạm Sơn (ngụ xã Hòa Ninh, H.Di Linh) và sẽ làm rõ vụ việc.
Cùng ngày, ông Sơn cho biết đã có đơn trình báo gửi công an xã Hòa Ninh và Công an H.Di Linh về việc con trai của ông bị các bạn cùng trường đánh hội đồng dẫn đến vỡ gan, máu tràn ổ bụng phải nhập viện cấp cứu.
Theo đơn trình báo của ông Sơn, sáng 6.9, cháu Phạm Đức Trung (học sinh lớp 9A2, Trường THCS Hòa Ninh, H.Di Linh) đang đi học thì bị 4 học sinh cùng trường đánh hội đồng. Sau khi bị đánh, cháu Trung vẫn vào lớp học bình thường.
Tuy nhiên, trưa cùng ngày, khi về nhà thì cháu Trung kêu đau và tức ổ bụng, gia đình nhanh chóng đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) cấp cứu.
Ông Sơn cho biết thêm, theo các bác sĩ, bệnh viện tiến hành chụp phim kiểm tra thì phát hiện bệnh nhân Trung bị vỡ gan khiến máu tràn ổ bụng, nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và mổ cấp cứu ngay cho bệnh nhân.
Sau hơn 1 ngày điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức, hiện Trung đã qua cơn nguy kịch và được chuyển qua chăm sóc, điều trị tại Khoa Dịch vụ của Bệnh viện, ông Sơn cho biết.
Liên quan đến vụ việc, qua trích xuất camera tại Trường THCS Hòa Ninh cho thấy vào giờ ra chơi, Trung bị 4 học sinh khác dùng tay, chân đấm đá túi bụi vào đầu và bụng.
Bà Vũ Thị Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Ninh (H.Di Linh), cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu Nhà trường đã xác định được 4 học sinh đánh em Trung bị thương phải nhập viện. Hiện, Nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên em Trung và gia đình, đồng thời, xem xét để có biện pháp xử lý những học sinh đã đánh hội đồng em Trung”.
"Thời gian tới, Nhà trường sẽ có những biện pháp để tăng cường công tác phòng chống vấn nạn bạo lực học đường, giữ gìn nề nếp, môi trường học tập lành mạnh", bà Lý nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh long

thanh long

Theo thông tin mà bản tin này đưa thì nhà trường đã có gắn camera giám sát? Vây tại sao khi vụ việc xảy ra không được can thiệp kịp thời?
Lê Hoàn

Lê Hoàn

Khó bạn à vì quy chế trường THPT không có bộ phân an ninh để trực tiếp quan sát camera. Kinh phí trường THCS cũng không phải quá lớn để có thể tự thuê 1 người đảm bảo công tác này. Nên chỉ có thể giáo dục về mặt ý thức chứ các biện pháp camera chỉ là để răn đe và xác định vụ việc khi mọi chuyện đã rồi
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Lại là “ bạo lực học đường” vấn đề này cứ lặp đi lặp lại mãi ở các trường học trong cả nước. Song! Tôi nhớ lại lời nói của một vị “ nhà giáo Nữ” cấp bộ GD .ĐT nói rằng. Nên giữ và duy trì hội cha mẹ học sinh (HPHHS) để cùng nhà trường dạy dỗ các em tốt hơn. Ấy vậy mà sao năm học nào cũng xảy ra những vụ học sinh “ đánh nhau,hút thuốc...” Như vụ việc này thì hội PHHS ở đâu mà không cùng nhà trường cần thiệp giải quyết ? Đề nghị pháp luật phải xét xử để làm gương những học sinh trong vụ “ đánh hội đồng” này để làm gương cho học sinh cả nước./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
An Quy Tran

An Quy Tran

Gần đây tình hình bạo lực học đường gia tăng.Viêc h/s huy động đánh bạn theo nhóm (hay hội đồng) ,cần ngăn chặn = mọi cách.Phải làm tốt công tác quản lý & DẠY CON NÊN NGƯỜI.,kết hợp với GÍA ĐÌnH, NHÀ TRƯỜNG,XÃ HỘI cùng phối hợp giáo dục ,nắm chắc mọi mặt từng h/s,chắc chắn sẽ hạn chế,không cho những yếu kém phát sinh,sẽ gắn kết các em với nhau tốt hơn.
Thanh

Thanh

Sợ nhất là tuổi dậy thì (thường rơi vào cấp 2). Mấy cậu học sinh choai choai chứng tỏ bản lĩnh mới lớn thích gây sự gây hậu quả không lường trước được! Nhà trường nên đưa những sự việc có thật đã diễn ra và hậu quả ở những buổi nói chuyện chào cờ để trước khi nông nổi - các em lường trước hậu quả sẽ nhận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU