Nam giáo viên tiểu học bị phạt 2 triệu vì bỏ đi chơi khi đang phải cách ly

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND xã Thăng Long (H.Nống Cống, Thanh Hóa) đã ra quyết định phạt hành chính 1 người dân do không chấp hành quyết định cách ly tại nhà với số tiền 2 triệu đồng.
Tính đến ngày 8.8, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 10.000 người về từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch khác /// ẢNH MINH HẢI Tính đến ngày 8.8, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 10.000 người về từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch khác - ẢNH MINH HẢI
Tính đến ngày 8.8, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 10.000 người về từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch khác
ẢNH MINH HẢI
Chiều 8.8, ông Phạm Quang Thuyên, Chủ tịch UBND xã Thăng Long (H.Nông Cống, Thanh Hóa), cho biết ngày 7.8, ông đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với anh K.X.Đ (38 tuổi, ngụ thôn Vạn Thành, xã Thăng Long), do anh này không chấp hành quyết định cách ly tại gia đình.
Cũng theo ông Thuyên, anh T. là giáo viên tiểu học, dạy học và thường trú ở Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng). Do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng, ngày 23.7 anh T. về quê tại xã Thăng Long.
Dù về từ ngày 23.7 nhưng đến ngày 27.7 anh T. mới đến Trạm Y tế xã Thăng Long khai báo y tế và Chủ tịch UBND xã Thăng Long ra quyết định cách ly tại gia đình.
Sáng 5.8, khi lực lượng chức năng đến gia đình kiểm tra thì không có mặt anh T. ở nhà, nên tiến hành lập biên bản. Sau đó (cùng ngày 5.8) anh T. đã trở về nhà và khai báo là bỏ ra ngoài đi chơi.
Căn cứ theo biên bản được lập, Chủ tịch UBND xã Thăng Long đã quyết định phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với anh K.X.Đ, do không chấp hành quyết định cách ly tại gia đình để phòng dịch bệnh Covd-19. Sau khi bị xử phạt, anh T. đang tiếp tục được cách ly tại gia đình, và sức khỏe bình thường.
Theo thông tin từ UBND xã Thăng Long, tính đến ngày 8.8, trên địa bàn xã này đã có tổng cộng 52 người (cả anh T.) trở về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch. Tất cả đang được cách ly tại gia đình, chưa phát hiện ai có dấu hiệu bị nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Phạm Hải Bình

Vũ Phạm Hải Bình

Giáo viên mà ý thức tồi quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU