Nam bệnh nhân tại TP.Hồ Chí Minh chưa nhiễm SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến thời điểm hiện tại, Viện Pasteur TPHCM xác nhận nam bệnh nhân 56 tuổi, ngụ tại H.Bình Chánh, TP.HCM chưa nhiễm SARS-CoV-2.
Các nhà khoa học trong nước đã làm chủ công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 và đang thử nghiệm vắc xin Covid-19 "made in Việt Nam" đầu tiên /// ẢNH THÚY ANH Các nhà khoa học trong nước đã làm chủ công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 và đang thử nghiệm vắc xin Covid-19 "made in Việt Nam" đầu tiên - ẢNH THÚY ANH
Các nhà khoa học trong nước đã làm chủ công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 và đang thử nghiệm vắc xin Covid-19 "made in Việt Nam" đầu tiên
ẢNH THÚY ANH
Sáng nay, 4.1, Bệnh viện Quân y 7A (tại TP.HCM) báo cáo ca dương tính (nam, 56 tuổi), ngụ tại H.Bình Chánh, TP.HCM, là trường hợp khởi phát bệnh vào ngày 28.12.2020, với các triệu chứng sốt nhẹ, ho khan, khó thở nhẹ và nhập viện.
Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mới nhất mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này tại Viện Pasteur TP.HCM khẳng định âm tính. Đồng thời, Viện Pasteur TP.HCM làm xét nghiệm kháng thể cũng cho kết quả âm tính.
Viện Pasteur TP.HCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm sang Bệnh viện Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm và đã có hướng dẫn để đảm bảo kết quả xét nghiệm tốt hơn trong thời gian tới.
Như vây, đến thời điểm hiện tại, Viện Pasteur TPHCM xác nhận nam bệnh nhân 56 tuổi nêu trên chưa nhiễm SARS-CoV-2.

Thêm 3 bệnh nhân là người nhập cảnh

Theo Ban Chỉ đạo, các ca mắc mới là các bệnh nhân Covid-19 thứ 1.495 - 1.497 tại Việt Nam, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu (1 ca) và TP.HCM (2 ca).
Trong đó, bệnh nhân 1495 (nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có địa chỉ tại xã Diễn Nguyên, H.Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ngày 20.12.2020, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay VN5031, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 3.1 cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế H.Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bệnh nhân 1496 (nữ, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có địa chỉ tại P.Vị Xuyên, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định.
Bệnh nhân 1497 (nữ, 3 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có địa chỉ tại P.Vị Xuyên, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định.
Ngày 30.12.2020, hai bệnh nhân trên từ Đức nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN30, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.
Trước đó, trên chuyến bay trên đã ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Bình Dương.
Theo Ban Chỉ đạo, trong số 1.497 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam đến nay, 1.339 ca đã được điều trị khỏi. 19.055 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19, trong đó, 1.669 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Nam bệnh nhân tại TP.Hồ Chí Minh chưa nhiễm SARS-CoV-2 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU