Năm 2013, nhiều lao động nước ngoài sẽ đến Bình Thuận

1
(TNO) Ngày 7.1, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết hiện có 947 lao động người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn, trong đó có đến 708 lao động người Trung Quốc đang làm việc tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong).

Trong số lao động Trung Quốc đang làm việc, theo quy định thì 367 người thuộc diện phải cấp phép lao động, nhưng hiện vẫn còn 185 trường hợp chưa được cấp giấy phép.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, trong năm 2013, riêng 4 nhà thầu Trung Quốc đang thi công nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đăng ký có nhu cầu sử dụng khoảng 1.200 lao động người nước ngoài.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lợi dụng việc cấp visa du lịch 3 tháng để đưa người nước ngoài vào Bình Thuận lao động “chui”; khi sắp hết hạn lại gia hạn tiếp. UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐ-TB-XH có biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

Quế Hà

>> Lao động Trung Quốc ở Cam Ranh "đang lách luật
>> Quản lý chặt lao động nước ngoài tại VN
>> Nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép
>> Rà soát lao động nước ngoài

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang (vĩnh long)

trang (vĩnh long)

Lao động Việt Nam không đủ trình độ xây nhà máy nhiệt điện hay sao mà lại phải để nhà thầu Trung quốc đem cả hàng ngàn người của họ sang làm? Hay tại bởi ta vay tiền của họ nên phải để họ làm? Tay vay thì ta trả, công trình của ta thì phải để cho dân ta làm. Người dân ta đang bị thất nghiệp rất nhiều, không có thu nhập, nảy sinh biết bao vấn đề xã hội phải giải quyết kia kìa. Tại sao lại có tình trạng người Trung quốc hưởng lợi tất cả từ các công trình của ta, xây trên lãnh thổ của ta, trong khi dân ta lại bị cho ra rìa như vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU