Mỹ hỗ trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna

10 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna thông qua cơ chế COVAX.
Ngày 16.7, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho hay Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna (thông qua cơ chế COVAX). Số vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Vắc xin Moderna, có tên khác là Spikevax, sử dụng công nghệ mRNA giống với Pfizer, được WHO phê duyệt ngày 30.4.2021. Trước đó, cũng thông qua cơ chế COVAX, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna. Lô vắc xin này đã được chuyển về Việt Nam vào sáng 10.7 và đã được Bộ Y tế phân bổ cho các địa phương.

Bản tin Covid-19 ngày 16.7: Cả nước 3.336 ca bệnh, TP.HCM tiếp tục Chỉ thị 16 nếu dịch bệnh phức tạp

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, tới nay Việt Nam đã có cam kết và ký hợp đồng khoảng 105 triệu liều (38,9 triệu liều do COVAX tài trợ, 30 triệu liều AstraZeneca ký hợp đồng với Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam VNVC, 31 triệu liều Pfizer ký với Chính phủ, 5 triệu liều Moderna ủy quyền cho Công ty Zuellig Pharma Việt Nam), và đang đàm phán mua 55 triệu liều (40 triệu liều Sputnik-V do Tập đoàn T&T đàm phán với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga và 15 triệu liều Covaxin do Bộ Y tế đang đàm phán với Ấn Độ).
Trong khoảng 2 tháng vừa qua, với những nỗ lực trong công tác ngoại giao vắc xin, tính tới 16.7, Việt Nam đã nhận được gần 10 triệu liều vắc xin các loại. Bộ Ngoại giao cho biết sắp tới Việt Nam sẽ tiếp tục nhận thêm từ các nguồn đã đàm phán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Cám ơn nước Mỹ, nước Mỹ thực sự là người bạn tốt.
Vu Nguyen

Vu Nguyen

Cảm ơn nước Mỹ hào phóng, một cường quốc có trách nhiệm!
linh dao

linh dao

có nhiều vacxin chích ngừa thì virus covy chỉ có dẫy chết thôi
Let's Color

Let's Color

Cám ơn người bạn Mỹ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU