Muốn thành công phải lắng nghe ý kiến nhân dân

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo Tổng bí thư, muốn làm được thì phải lắng nghe ý kiến của dân. ĐBQH là sợi dây kết nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng /// Ảnh: Diệp Đức Minh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Diệp Đức Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ảnh: Diệp Đức Minh
Ngày 6.5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 4 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 tại đơn vị bầu cử số 1 TP.Hà Nội đã dành cả ngày tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại quận Ba Đình, Hoàn Kiếm.
Phát biểu trước các cử tri, Tổng bí thư cho biết, nếu được các cử tri Hà Nội tiếp tục tín nhiệm bầu làm ĐBQH, ông sẽ có điều kiện được học nhân dân nhiều hơn, tiếp xúc với dân nhiều hơn, lắng nghe dân nhiều hơn. Đó đều là những việc rất quan trọng.
Tổng bí thư cho rằng, dù được bầu làm ĐBQH hay không thì vẫn luôn luôn tâm niệm một điều là trước hết phải là người công dân tốt, cán bộ, đảng viên tốt, trên cương vị nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tổng bí thư nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới tập trung vào 3 điểm phải làm quyết liệt. Một là, phát triển kinh tế là trung tâm, khắc phục cho được những hạn chế, yếu kém thời gian vừa qua, nhất là nợ xấu, nợ công, phát triển chưa bền vững, năng suất, chất lượng chưa hiệu quả... Thứ hai phải xây dựng, củng cố Đảng cho tốt, xây dựng hệ thống chính trị cho tốt, tổ chức bộ máy con người phải trong sạch, vững mạnh, chống cho được tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, làm cho bộ máy trong sạch, vững mạnh. Do đó, công tác cán bộ phải là “then chốt của then chốt”. Nhiệm vụ quan trọng thứ ba là phải giữ cho được độc lập chủ quyền của quốc gia; giữ được môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.
Theo Tổng bí thư, muốn làm được thì phải lắng nghe ý kiến của dân. ĐBQH là sợi dây kết nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.
Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục tiếp xúc cử tri tại TP.Cần Thơ. Các cử tri đề cập đến vụ quán cà phê Xin Chào ở TP.HCM, nói về các quy định pháp lý đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi giấy phép kinh doanh được cấp dễ dàng thì nhiều giấy phép “con” lại rất nhiêu khê... Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng hiện nay, vụ quán cà phê Xin Chào đã được xử lý đúng tinh thần của Hiến pháp và nhận được sự hoan nghênh của các doanh nghiệp cũng như đông đảo người dân. “Nếu Cần Thơ có trường hợp nào tương tự như vụ quán cà phê Xin Chào thì cứ báo ĐBQH, chúng tôi sẽ tìm về ngay và có hướng xử lý nghiêm. QH đại diện cho quyền lực của nhân dân và điều này cần được thể hiện”, bà Ngân nhấn mạnh.
Cùng ngày, tại Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng), ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng 4 ứng cử viên ĐBQH khóa 14 đơn vị Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc cử tri. Cử tri kiến nghị ĐBQH khóa 14 cần có những biện pháp giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm bờ biển tại các tỉnh miền Trung khiến hải sản chết hàng loạt; có những biện pháp mạnh mẽ hơn trong công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng... Thay mặt các ứng cử viên, ông Đinh Thế Huynh tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri; cam kết các ứng viên nếu trúng cử ĐBQH khóa 14 sẽ thực hiện hiệu quả các nội dung đã nêu trong chương trình hành động. Thường trực Ban Bí thư cũng thể hiện quyết tâm xây dựng một QH trong sạch, vững mạnh, đủ tâm, đủ tầm giải quyết những vấn đề thực tiễn đất nước đang đặt ra, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chung tay xây dựng nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân...
Tối 6.5, ông Lê Minh Trí, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao cùng 4 ứng cử viên ĐBQH khóa 14 tiếp xúc cử tri tại Q.11 (TP.HCM). Ông Trí khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa 14 sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật, giải quyết hoặc đôn đốc việc giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri; trước mắt trong nhiệm kỳ này sẽ tập trung chỉ đạo công tác kiểm sát việc phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không để lọt tội phạm và người phạm tội…
Ngày 6.5, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN, cùng 4 ứng cử viên khác tiếp xúc cử tri ở P.Bình Chuẩn và P.An Phú (TX.Thuận An, Bình Dương). Nhiều cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu được bầu làm ĐBQH nhiệm kỳ này đẩy mạnh hơn nữa cải cách thủ tục hành chính để giảm phiền hà cho dân; cần quyết liệt trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường... Anh Nguyễn Phi Long cùng các ứng cử viên tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời cam kết sẽ quan tâm nhiều đến lĩnh vực đất đai, quy hoạch, xây dựng, đền bù giải tỏa, tạo việc làm, phòng chống tội phạm…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Việt

Dân Việt

Có dân là có tất cả,xa dân là mất tất cả...
Anh Hai

Anh Hai

Nếu Lắng nghe ý dân đồng thời làm theo ý dân thì tuyệt vời.
Trần Nguyễn Huy

Trần Nguyễn Huy

Lắng nghe ý kiến của dân bằng nhiều nguồn: mạng xã hội, dư luận, báo chí...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU