Mực nước nhiều hồ chứa ở Thanh Hóa đã về ngưỡng quy định

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, dù có đầy đủ quy định về quy trình vận hành, điều tiết nước hồ, nhưng mực nước ở các hồ Yên Mỹ và Đồng Chùa (Thanh Hóa) liên tục vượt cao trình cho phép tích nước.
Công ty TNHH MTV Sông Chu đã tăng lưu lượng xả lũ đưa mực nước hồ Yên Mỹ về cao trình cho phép 	 /// ẢNH: MINH HẢI Công ty TNHH MTV Sông Chu đã tăng lưu lượng xả lũ đưa mực nước hồ Yên Mỹ về cao trình cho phép - ẢNH: MINH HẢI
Công ty TNHH MTV Sông Chu đã tăng lưu lượng xả lũ đưa mực nước hồ Yên Mỹ về cao trình cho phép
ẢNH: MINH HẢI
Ngày 22.11, ông Lê Văn Thủy, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Sông Chu (Thanh Hóa), cho biết sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Sở NN-PTNT Thanh Hóa về việc xả nước các hồ chứa, đơn vị này đã tăng lưu lượng xả nước ở các hồ Yên Mỹ (H.Nông Cống) và hồ Đồng Chùa (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa).
Theo ông Thủy, hiện mực nước ở các hồ Yên Mỹ và Đồng Chùa đã về cao trình cho phép là không quá 18,5 m đối với hồ Yên Mỹ và 8,7 m đối với hồ Đồng Chùa. Công ty sẽ tiếp tục điều hành hồ chứa theo đúng quy trình vận hành điều tiết hồ chứa đã được UBND tỉnh Thanh Hóa quy định.
Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, dù có đầy đủ quy định về quy trình vận hành, điều tiết nước hồ, nhưng mực nước ở các hồ Yên Mỹ và Đồng Chùa liên tục vượt cao trình cho phép tích nước. Lo lắng về an toàn hồ đập và tài sản, tính mạng người dân, Sở NN-PTNT Thanh Hóa đã liên tục có văn bản đốc thúc, yêu cầu Công ty TNHH MTV Sông Chu (đơn vị quản lý các hồ) phải thực hiện theo đúng quy trình vận hành điều tiết hồ chứa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU