Mưa lớn kéo dài, sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 27.8, khu vực cầu Tân Kỳ Tân Quý (P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM) đã được phong tỏa sau khi mố cầu bị sập, gây hư hại nặng phần mặt cầu.
Mưa lớn vào tối 26.8 khiến đoạn cầu Tân Kỳ Tân Quý hư hỏng nghiêm trọng /// Nguyễn Tiến Mưa lớn vào tối 26.8 khiến đoạn cầu Tân Kỳ Tân Quý hư hỏng nghiêm trọng - Nguyễn Tiến
Mưa lớn vào tối 26.8 khiến đoạn cầu Tân Kỳ Tân Quý hư hỏng nghiêm trọng
Nguyễn Tiến
Trước đó, tối 26.8, mưa lớn nhiều giờ liền, nước đổ dồn về đoạn cầu Tân Kỳ Tân Quý, khiến phần mặt cầu (phía từ quốc lộ 1A đến Mã Lò) đã bị lún sâu gần nửa mét. Các vết nứt cũng hiện ra khá rộng, tạo hàm ếch khoảng 40cm, khiến cho mặt cầu nghiêng hẳn sang một bên. Rất may, do khu vực ít người qua lại và vụ việc đã được người dân sinh sống gần khu vực phát hiện kịp thời, nên không xảy ra thương vong về người.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt và phong tỏa toàn bộ đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý.
Mưa lớn kéo dài, sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý - ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý
Nguyễn Tiến
Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở đã lập tức chỉ đạo các đơn vị chức năng phân luồng cho các phương tiện lưu thông qua lại, nhằm đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc giao thông. Đến sáng hôm nay (27.8), Sở cũng đã họp bàn, đưa ra giải pháp để khắc phục sự cố”.
Cũng theo ông Lâm, các phương án tạm thời cũng đã được Sở đưa ra, như: xây dựng cầu tạm để đảm bảo cho các phương tiện giao thông lưu thông qua khu vực xảy ra sự cố; lên kế hoạch kiểm tra, để đưa ra các phương án sửa chữa hoặc xây mới cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn hiệp

nguyễn hiệp

Đề nghị Sở GTVT bỏ cấm ô tô 1 chiều đường Hương lộ 2 đoạn từ Mã Lò ra QL1A để ô tô thoát ra nội thành giảm ùn tắt giao thông!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU