Mua hóa chất chợ Kim Biên nhuộm xanh rau muống bào

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ một cơ sở ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) lên chợ Kim Biên (TP.HCM) mua hóa chất về ngâm vào rau muống bào để có màu đẹp và giữ được lâu rồi sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ.
Các chậu nước pha hóa chất màu xanh để ngâm rau muống bào /// Ảnh: Lê Lâm Các chậu nước pha hóa chất màu xanh để ngâm rau muống bào - Ảnh: Lê Lâm
Các chậu nước pha hóa chất màu xanh để ngâm rau muống bào
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 5.11, Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) cho biết đang lập hồ sơ xử lý cơ sở sản xuất rau muống bào ngâm hóa chất tạo màu xanh của bà Nguyễn Thị Lê Quyên (44 tuổi, ngụ tổ 9, KP7, P.Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai)
Trước đó, vào chiều tối ngày 4.11, qua kiểm tra bất ngờ, Đội Quản lý thị trường số 2 bắt quả tang cơ sở sản xuất rau muống bào của bà Quyên sử dụng hóa chất để nhuộm xanh rau muống bào thành phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, ở cơ sở này có khoảng 100 kg rau muống nguyên liệu, 15 kg rau muống bào thành phẩm.
Bên cạnh đó là một bọc bột hóa chất tạo màu xanh không rõ nguồn gốc (khoảng 1 kg) cùng 3 chậu nước lớn, trong đó 1 chậu nước đang ngâm rau muống bào có hóa chất màu xanh.
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai số bột hóa chất trên được mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM) với giá 150.000/ kg, dùng để ngâm rau muống bào cho có màu xanh tươi đẹp và giữ được lâu sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ với giá 5.000 đồng/ kg.
Mua hóa chất chợ Kim Biên nhuộm xanh rau muống bào - ảnh 2

tin liên quan

Tẩy trắng dừa bằng a xít cực độc
Sau một thời gian thâm nhập các cửa hàng bán dừa ở Hà Nội, PV Thanh Niên phát hiện nhiều chủ cửa hàng ngâm dừa trong thùng hóa chất cực độc để tẩy trắng cho “bắt mắt” và “tươi lâu”...

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Trời ơi ! Lại TÁI DIỄN KỊCH BẢN CŨ RÍCH MÀ HẠI NGƯỜI. Có nghĩ TỘI ẤY MÌNH LÀM MÀ CON CHÁU SẼ GÁNH CHỊU HAY CHĂNG !
NAM TONG QUYEN

NAM TONG QUYEN

BÀ NÀY K CÓ VIỆC GÌ LÀM HAY SAO MÀ ĐỘC ÁC TÀN NHẪN VẬY,ĐỀ NGHỊ LUẬT MÌNH TRỊ NHỮNG KẺ NÀY BẰNG CÁCH CỘT TAY CHÂN LẠI RỒI NGÂM Y VÀO THÙNG HÓ CHẤT ĐÓ ĐI,ĐÚNG LÀ GIẾT NGƯỜI MÀ,CÁC ÔNG NHẸ TAY QUÁ RỒI CÓ NGÀY CÁC ÔNG CŨNG CHẾT DƯỚI TAY NHỮNG KẺ NÀY
Tung Dang

Tung Dang

Vấn đề là VÌ SAO CHÍNH QUYỀN TP CỨ ĐỂ CHỢ "GIẾT NGƯỜI" NÀY HOẠT ĐỘNG? Họ nói rất hay mà xem ra chẳng làm gì được cái khối u nhức nhối, nơi khởi phát tai họa cho biết bao gia đình và thế hệ mai sau. Cầu mong SỰ VÔ CẢM này sớm chấm dứt.
Lyly

Lyly

Thế này kiểu giết người hàng loạt không dao, không súng... đây. Dân chỉ biết trông chờ ở sự nghiêm khắc của Pháp luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU