Mua giùm ma túy, lãnh 16 năm tù

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thanh niên mới 19 tuổi đã phải trả giá bằng 16 năm tù giam khi nhận tiền công 1 triệu đồng để... mua giùm ma túy.
Hoàng Minh Không đứng trước vành móng ngựa /// Ảnh: Nguyễn Phúc Hoàng Minh Không đứng trước vành móng ngựa - Ảnh: Nguyễn Phúc
Hoàng Minh Không đứng trước vành móng ngựa
Ảnh: Nguyễn Phúc
Ngày 26.5, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Hoàng Minh Không (19 tuổi, trú P.2, TP.Đông Hà) 16 năm tù giam về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng và lời khai của Không tại tòa, vào sáng ngày 4.12.2015, Không được 1 người phụ nữ tên Ti thuê ra Nghệ An để mua heroin, nếu trót lọt sẽ trả công 2 triệu đồng. Ti đưa cho Không 50 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền lộ phí.
Khoảng 15 giờ cùng ngày (4.12.2015), Không tới TP.Vinh (Nghệ An) thì được một phụ nữ tên Nguyên (không rõ lai lịch) đến đón và chở đến chợ Vinh. Không đưa cho người phụ nữ này 50 triệu đồng, vài phút sau thì nhận hàng.
Đến khuya, Không trở lại Quảng Trị, xuống xe tại địa bàn P.Đông Lương (TP.Đông Hà) thì lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (Công an TP.Đông Hà) bắt giữ cùng tang vật 72,3 g heroin, hàm lượng heroin giám định là 74,1%.
Qua xác minh, Ti có tên là Nguyễn Ngọc Lan đi đâu không rõ nên chưa chứng minh được vai trò của Lan, từ đó chưa thể xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Cánh cửa tương lai xem như khép lại rồi
Hải Vy

Hải Vy

16 năm tù cho một thanh niên 19 tuổi. Lúc ra tù là đã 35 tuổi, tương lai mịt mù đen tối
Linh Xuân

Linh Xuân

Chủ mưu chưa bắt đc nhưng thằng tay sai đã bị bắt, cả tin dễ dụ quá
Khánh Linh

Khánh Linh

Chỉ viì 1 triệu đồng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU