Mưa giông trong 2 ngày làm 1 người chết, 3 người bị thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa giông trong 2 ngày vừa qua ở các tỉnh phía Bắc đã làm 1 người chết, 3 người bị thương.
Trong những ngày nắng nóng, người dân cần cảnh giác, đề phòng giông lốc, sét đánh vào chiều tối và đêm /// Ảnh Hoàng Phan Trong những ngày nắng nóng, người dân cần cảnh giác, đề phòng giông lốc, sét đánh vào chiều tối và đêm - Ảnh Hoàng Phan
Trong những ngày nắng nóng, người dân cần cảnh giác, đề phòng giông lốc, sét đánh vào chiều tối và đêm
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay, 15.5, thông tin từ Văn phòng thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết trong 2 ngày 13 - 14.5, mưa giông liên tiếp xảy ra ở các tỉnh Lai Châu, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La và gây nhiều thiệt hại.
Theo thống kê từ các địa phương, mưa giông đã làm chết 1 người tại xã Chiềng Khon, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La và làm 3 người bị thương tại Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên.
Tại Lai Châu, mưa lớn, giông lốc gây hư hỏng nặng cho trụ sở cơ quan của 11 cơ quan đơn vị, làm gãy 3 cột điện cao thế; 81 ngôi nhà bị hư hỏng.
Theo thống kê của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, tổng thiệt hại do mưa giông tại tỉnh này khoảng trên 2,6 tỉ đồng.
Tại các tỉnh Yên Bái, Điện Biên và Phú Thọ, mưa giông đã làm tốc mái, hư hỏng 45 ngôi nhà và 132 ha hoa màu.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, các tỉnh Bắc bộ từ hôm nay sẽ có nắng nóng cục bộ. Trong những ngày nắng nóng, mưa giông cục bộ thường xảy ra vào lúc chiều tối và đêm. Trong mưa giông, người dân cần chủ động phòng tránh các hình thái nguy hiểm như mưa đá, giông lốc, sét đánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU