Mưa 20 mm, người dân TP.Điện Biên Phủ ngao ngán nhìn phố ngập như sông

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lượng mưa đo trong chiều 10.8 tại khu vực TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) chỉ 20 mm. Đây là cơn mưa vừa, không phải mưa to, nhưng người dân phải ngao ngán nhìn phố biến thành sông, có chỗ ngập sâu đến 1 m nước.
Người dân TP.Điện Biên ngao ngán nhìn phố ngập như sông trong trận mưa chiều 10.8 /// Ảnh Văn Thành Chương Người dân TP.Điện Biên ngao ngán nhìn phố ngập như sông trong trận mưa chiều 10.8 - Ảnh Văn Thành Chương
Người dân TP.Điện Biên ngao ngán nhìn phố ngập như sông trong trận mưa chiều 10.8
Ảnh Văn Thành Chương
Trận mưa bất ngờ xảy ra trong chiều 10.8 đã khiến nhiều tuyến đường, phố tại TP.Điện Biên Phủ bị ngập lụt, giao thông tê liệt, người dân bị cô lập khi con phố trước nhà bỗng chốc ngập lụt như một dòng sông.
Theo phản ánh của người dân, ngập sâu nhất là tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh và khu vực xung quanh sân vận động tỉnh Điện Biên. Đoạn ngập sâu nhất đến cả 1 m nước, khiến các phương tiện giao thông không thể đi qua.
Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, cơn mưa trong chiều 10.8 được đánh giá chỉ là cơn mưa vừa, khi lượng mưa đo được chưa đến 20 mm.
“Nếu so với trận mưa sau bão số 2 gây ngập nhiều tuyến phố trong ngày 5.8 thì trận mưa chiều nay chỉ là mưa vừa, nhưng đường phố vẫn xảy ra ngập lụt là do hệ thống thoát nước chứ không phải là do mưa to như sau bão số 2 vừa qua”, một cán bộ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên cho biết.
ngap-lut-dien-bien-phu

Đường Võ Nguyên Giáp nước ngập tràn lên vỉa hè

Ảnh Văn Thành Chương

ngap-lut-dien-bien-phu
ngap-lut-dien-bien-phu

Đường phố ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đình trệ các hoạt động kinh doanh

Ảnh Văn Thành Chương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Mạnh

Nguyễn Mạnh

Phải bắt mấy ông thiết kế đường, khi trời mưa to ra đường mà nhìn ngắm sản phẩm của mình. Tôi không làm thiết kế đường sá nhưng thấy ngay một điều: co đường lớn rộng thênh thang nhưng cả trăm mét mới có một hố ga thoát nước. Rồi tại cái hố thoát cũng có vấn đề, như rãnh không đủ để thoát một lượng nước tối thiểu cho cung đoạn đã phân chia. Ở Buôn Ma Thuột khi mưa lớn thì con đường Nguyễn Tất Thành như một dòng sông hung dữ, nhiều người sợ lắm.
77557

77557

Mùa nóng này dân khỏi phải đi tắm biển, mua ít lưới về đánh cá. Lợi trăm bề. Không thể tin được, cám ơn báo Thanh Niên đã thông tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU