Một trường hợp từ Nhật Bản nhập cảnh về Quảng Nam dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trường hợp dương tính là B.T.T (nữ, 24 tuổi, ở Vĩnh Phúc). Hiện ca bệnh này không sốt, không ho, không có triệu chứng gì.
Tối 1.10, ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết trong số 307 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản được đưa vào cách ly tập trung tại Trường Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại H.Thăng Bình,) có 1 trường hợp dương tính Covid-19.
Theo ông Mười, trường hợp dương tính là B.T.T (nữ, 24 tuổi, ở Vĩnh Phúc). Hiện ca bệnh này không sốt, không ho, không có triệu chứng gì. “Khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng phía y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm thì xác định dương tính Covid-19. Ngày 1.10, CDC Quảng Nam tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai thì vẫn cho kết quả dương tính. Hiện ca bệnh này đang được cách ly riêng và sáng hôm nay (2.10) sẽ chuyển vào Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam cách ly, điều trị”, ông Mười nói.
Trong sáng cùng ngày, ngành y tế Quảng Nam đã tiếp nhận và đưa vào cách ly tập trung 307 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản, trong đó có 45 phụ nữ đang mang thai.
Hôm qua, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) thông báo đã ghi nhận thêm bệnh nhân (BN) Covid-19, là ca nhập cảnh từ Nga. Đây là BN Covid-19 thứ 1.095 tại Việt Nam. BN là nam giới, 49 tuổi, quốc tịch Nga, là chuyên gia. Ngày 26.9, BN đi từ Nga trên chuyến bay QH9495 nhập cảnh sân bay Cần Thơ, được cách ly ngay tại TP.Cần Thơ. Theo BCĐ, trước đó, đã ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên cùng chuyến bay QH9495, được cách ly tại tỉnh Bạc Liêu.
Cũng trong ngày 1.10, có thêm 8 BN Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU