Một trong hai nghi can trộm chó bị đánh bầm dập ở Biên Hòa nhiễm HIV

38 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân phát hiện hai người đàn ông chở theo bao tải chứa đầy chó cùng cây súng bắn điện, nghi là trộm chó, nên vây đánh bầm dập, đốt xe máy. Một trong hai người này sau đó được xác định nhiễm HIV.
Hai nghi can trộm chó bị đánh đến bất tỉnh /// Ảnh: C.T.V. Hai nghi can trộm chó bị đánh đến bất tỉnh - Ảnh: C.T.V.
Hai nghi can trộm chó bị đánh đến bất tỉnh
Ảnh: C.T.V.
Ngày 28.7, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang điều tra vụ việc hai nghi can trộm chó bị người dân đánh bất tỉnh và đốt cháy xe máy.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ cùng ngày (28.7), người dân ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện hai người đàn ông đi trên một xe máy chở theo rất nhiều chó, lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp (thuộc ấp Tân Cang, xã Phước Tân) nên đã tri hô, đuổi theo.
Một trong hai nghi can trộm chó bị đánh bầm dập ở Biên Hòa nhiễm HIV - ảnh 2
Xe của hai nghi can trộm chó bị đốt cháy, bên cạnh là số chó chở theo xe
Ảnh: C.T.V.
Khi bắt giữ được hai người này, người dân địa phương đã lao vào đánh khiến cả hai bất tỉnh, người bê bết máu. Người dân phát hiện 10 con chó đã chết, cùng một cây súng điện bắn chó. Chiếc xe của hai nghi can trộm chó bị người dân châm lửa,  đốt cháy rụi.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113, Công an TP.Biên Hòa và Công an xã Phước Tân đã có mặt tại hiện trường đưa hai nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu, đồng thời tiến hành điều tra vụ việc.
Một trong hai nghi can trộm chó bị đánh bầm dập ở Biên Hòa nhiễm HIV - ảnh 3
Lực lượng công an đưa hai nạn nhân đi cấp cứu
Ảnh: C.T.V.
Bước đầu xác định hai người này là Mai Văn Hải (27 tuổi) và T.M.H (35 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai).
Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết Hải bị gãy tay phải và chân phải, vỡ sọ, máu tụ trong não, còn bệnh nhân T.M.H thì bị nhẹ hơn, chỉ chấn thương phần mềm. Sau khi nhận được thông tin từ người nhà bệnh nhân, bệnh viện đã lấy mẫu máu xét nghiệm và xác định T.M.H đang bị nhiễm HIV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hùng-Gò Vấp

Phạm Hùng-Gò Vấp

Phải xử lý triệt để tội phạm trộm chó bằng khung Luật hình sự và yêu cầu những quán cầy tơ phải chứng minh nguồn gốc chó mua từ đâu ? mua của ai ? nếu không chứng minh được, xử lý hình sự luôn chủ quán cầy tơ tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có " >> May ra nạn trộm chó mới giảm mạnh, đi đến triệt tiêu. Những quán " Cầy tơ 7 món " chứng minh được nguồn mua hợp pháp, tiếp tục kinh doanh. Những quán " Cầy tơ 7 món " không chứng minh được nguồn mua hợp pháp, buộc phải chuyển nghề khác thôi ! ... Nếu chính quyền làm được điều này, tôi tin nạn trộm chó sẽ bị xóa sổ.
Giang

Giang

Quá đúng ông bạn ơi.
Ketaongu

Ketaongu

Còn thiếu nè: chợ ông tạ bán cầy thui sẵn như bán thịt heo .bày la liệt trên sạp luôn.
3 phản hồi
Vinh Khánh

Vinh Khánh

Tôi là người đang nuôi chó và rất thương yêu chú chó nhà mình, coi nó như một người thân và một thành viên thực sự của gia đình. Nếu như chú chó nhà tôi bị người khác giết chết như thế, tôi không chịu nổi. Nhìn xác nhiều con chó lớn có nhỏ có bị chết, tôi rùng mình kinh hãi. Nhìn hai con người trộm chó bị nhiều đồng loại khác đánh bất tỉnh và chấn thương, vỡ sọ lòng tôi cũng nhói đau! Đây là hệ quả của việc chưa rõ ràng trong các tội danh về luật pháp VN chúng ta. Chừng nào, luật pháp chưa nghiêm thì sự việc đau lòng này còn tiếp diễn dài dài....
Hữu Nghĩa

Hữu Nghĩa

Biết đâu người ta chỉ là người làm thuê thì sao? Ai cũng nhân danh luật pháp còn gì là xã hội nữa
Lily Darson

Lily Darson

Hữu Nghĩa bạn nói gì vậy. Làm thuê thì bảo gì làm nấy sao, kể cả đi trộm và giết chó?
Mình không tán thành việc giết chó hay đánh người. Nhưng việc này phải được xử lý bằng pháp luật, ko có kiểu lộng hành như vậy được. Luật chưa nghiêm thì phải gấp rút ban hành luật, thật cụ thể và chi tiết như các nước phát triển vậy mới nên.
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

Nhân quả báo ứng, gieo gì gặt nấy. Bỏ ác làm lành tích đức về sau.
Trần Trung

Trần Trung

Sau vụ này khối người phải mất ăn mất ngủ vì tham gia hành hung đây...nguy cơ lây nhiễm cao lắm..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU