Một thanh niên Hải Dương bị phạt 3,5 triệu vì trốn cách ly

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trốn cách ly ở Hải Dương lên Hà Nội làm bài tập, một nam thanh niên đã bị phạt hành chính 3,5 triệu đồng.
 
Rất nhiều khu dân cư ở Hải Dương đã phải phong tỏa, cách ly vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp /// Ảnh Lê Tân Rất nhiều khu dân cư ở Hải Dương đã phải phong tỏa, cách ly vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh Lê Tân
Rất nhiều khu dân cư ở Hải Dương đã phải phong tỏa, cách ly vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Ảnh Lê Tân
Ngày 16.8, UBND P.Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính anh N.V.L (20 tuổi, ngụ P.Bình Hàn) 3,5 triệu đồng vì trốn thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19.
Cụ thể, vào 6 giờ ngày 15.8, anh N.V.L đã tự ý rời khỏi nhà ở P.Bình Hàn đi lên phòng trọ tại số 10/149 Trâu Quỳ, H.Gia Lâm, TP.Hà Nội, để làm bài tập. Đến 11 giờ 58 ngày 15.8, anh N.V.L đã quay về nhà. Trong khi đó, anh N.V.L thuộc diện cách ly tại nhà để chống dịch Covid-19.

3 bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang đang rất nguy kịch

Ngoài ra, UBND các phường: Thanh Bình, Tứ Minh, Lê Thanh Nghị ở TP.Hải Dương cũng đã ra quyết định xử phạt 13 người do không khai báo y tế khi có liên quan đến bệnh nhân 867. Mỗi người bị phạt 300.000 đồng.
Cũng liên quan đến công tác chống dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam (H.Thanh Hà) đã cho 480 công nhân nghỉ việc, cách ly tại nhà. Trong đó, có 80 người làm việc, tiếp xúc gần với 2 trường hợp F1 của bệnh nhân số 907. Công ty TNHH Giầy da Vietory (ở xã Thanh Xá, H.Thanh Hà) cũng đã cho 35 công nhân ở các xã Cẩm Chế và Thanh Khê nghỉ việc để phòng, chống dịch.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 16.8: Hà Nội phát hiện ca bệnh mới, hiểm nguy không tuân thủ cách ly

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Không lẽ chúng ta không thể mạnh tay hơn với các trường hợp trốn cách ly, khai báo y tế để có thể chấm dứt tình trang này ? Mong TP HCM xử lý hình sự các trường hợp trốn khai báo y tế như tuyên bố của chính quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU