Một phụ nữ trình báo bị đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm suốt nhiều năm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 12.9, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh và Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Lâm Đồng tìm hiểu, xác minh nhân thân của người phụ nữ khai “có trên 30 năm bị đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm”.
Chị T. tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng /// Lâm Viên Chị T. tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng - Lâm Viên
Chị T. tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng
Lâm Viên
Theo Công an P.1 (TP.Đà Lạt), khuya 4.9, đơn vị nhận được tin báo có một phụ nữ định nhảy xuống hồ Xuân Hương tự tử nhưng may mắn có 2 du khách nước ngoài phát hiện và tri hô. Những người dân gần đó đã chạy tới can ngăn kịp thời và đưa phụ nữ này đến trụ sở Công an P.1. Tại trụ sở công an phường, người này khai tên Nguyễn Thị T. (39 tuổi, quê Hà Nội), bố là Nguyễn Văn Đại (sống ở Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội, năm nay khoảng 70 tuổi). Từ nhỏ chị T. sống với bà nội và bố, không biết mặt mẹ. Năm lên 5 tuổi, trong một lần theo bà nội đi nhà thờ, T. được “mẹ Lan” (bà Nguyễn Thị Lan, vợ bé của bố) đón đi chơi, sau đó đưa qua Trung Quốc. Kể từ đó T. mất liên lạc với bố và bà nội.
Tại Trung Quốc, T. được “mẹ Lan” cho đi học đến lớp 6, nên biết viết, biết đọc tiếng Hoa; sau đó phải nghỉ học ở nhà phụ giúp công việc nhà hàng. Từ năm 18 tuổi, chị T. bị bà Lan ép “đi khách” tại một động mại dâm. Năm 23 tuổi, bà Lan “gả chồng” chị T. vào một nhà có 7 người đàn ông và những người này đều bắt chị làm nô lệ tình dục. Sau đó, chị T. mang thai và sinh con gái. Khi bé được 2 tháng tuổi, chị bị cách ly con cho đến tận hôm nay...
Cũng theo lời chị T., cuối tháng 8.2019, chị gặp một phụ nữ tên Na (khoảng 50 tuổi) bị lừa đưa qua Trung Quốc làm việc nhưng bị đẩy vào động mại dâm. Cả hai bàn kế hoạch trở về VN và T. đưa bà Na 1.900 nhân dân tệ sau khi bà này hứa sẽ đưa chị về VN tìm gia đình. T. theo bà Na trốn về VN bằng đường bộ, nhưng thay vì giúp chị tìm bố thì bà Na đưa chị về Đà Lạt rồi đưa cho vài bộ quần áo và bỏ chị giữa chợ Đà Lạt. Hiện chị T. tạm thời lưu trú tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng.
Theo một cán bộ của trung tâm, chị T. đang mang thai khoảng hơn 3 tháng. Sau một tuần sống tại trung tâm, sức khỏe chị T. đã ổn định và hội nhập nhanh với mọi người xung quanh. Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tích cực tìm hiểu vụ việc; phối hợp với các ban ngành ở Hà Nội xác minh nhân thân của chị T.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU