Một phụ nữ đăng video 'chữa bệnh Covid-19 tại nhà, khỏi sau 5 ngày' bị phạt 7,5 triệu đồng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ đăng video về cái gọi là 'Phương pháp chữa trị Covid-19 tại nhà do bác sĩ Thùy Trang hướng dẫn. Nếu làm theo hướng dẫn thì 99% sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày' bị phạt 7,5 triệu đồng.
Chiều 6.7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.H.M (39 tuổi, ngụ tại P.1, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19. 
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước đó qua công tác đảm bảo an ninh mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản Facebook cá nhân “M.H.G” đăng tải video với tiêu đề “Biến chủng SARS-CoV-2 ở Ấn Độ đã xuất hiện. Chia sẻ ngay cách bảo toàn sinh mạng”.
Đáng chú ý, video nêu trên có nội dung chia sẻ về “Phương pháp chữa trị Covid-19 tại nhà do bác sĩ Thùy Trang hướng dẫn. Nếu làm theo hướng dẫn thì 99% sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày”.
Bài viết thu hút gần 3,5 triệu lượt xem, 15.600 lượt tương tác, 940 lượt bình luận và hơn 240.000 lượt chia sẻ, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.
Một phụ nữ đăng video 'chữa bệnh Covid-19 tại nhà, khỏi sau 5 ngày' bị phạt 7,5 triệu đồng - ảnh 1

Nội dung bà M. đăng tải sai sự thật trên Facebook cá nhân về cách chữa Covid-19 tại nhà

Qua điều tra, lực lượng An ninh mạng và phòng chống tôi phạm công nghệ cao Công an Lâm Đồng xác định, bà N.T.H.M là chủ nhân của tài khoản Facebook cá nhân nói trên.
Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Lâm Đồng đã mời bà N.T.H.M lên làm việc. Đồng thời, Cơ quan công an cũng đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng để kiểm chứng các thông tin mà bà M. đăng tải.

Số ca Covid-19 trong cộng đồng ở TP.HCM tăng từng ngày

Liên quan đến những nội dung bà M. đăng tải trên trang Facebook cá nhân, Sở Y tế Lâm Đồng, khẳng định, thông tin xuất hiện trên mạng internet về “phương pháp chữa trị Covid-19 tại nhà do bác sĩ Thùy Trang hướng dẫn. Nếu làm theo hướng dẫn thì 99% sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày” là thông tin sai sự thật, không đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác điều trị và phòng, chống dịch Covid-19.
Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, bà N.T.H.M đã thừa nhận việc đăng tải thông tin sai sự thật của bản thân là hành vi vi phạm pháp luật; không kiểm chứng tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải. Qua đó, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 bệnh tại địa phương cũng như cả nước. Hành vi vi phạm của bà M. được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Do vậy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.H.M số tiền 7,5 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Nếu tôi có quyền quyết định thì sẽ hỏi người phụ nữ này chịu thực nghiệm chữa trị Covid19 ngay trên bản thân mình sau khi cho tiếp xúc F0 và xác định dương tính không?
hoang nguyen quang

hoang nguyen quang

TIN NHẢM NHƯ VẬY MÀ ĐẾN 240.000 NGƯỜI CHIA SẺ THÌ RA CŨNG NHIỀU NGƯỜI NHẢM GHÊ..
Andy Quách

Andy Quách

Cho chừa cái tật tay nhanh hơn não.
Kim Cuc

Kim Cuc

Người dân mình thật lạ. Những gì chính quyền thông báo tuyên truyền nhắc nhở thì không nghe không tin. Lại đi tin ba cái bá láp trên mạng xã hội để thiệt vào thân. Nên phạt nặng những trường hợp những người làm những clip đăng trên facebook có những nội dung tuyên truyền xuyên tạc nói xấu chính quyền về CT 16.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU