Một phó phòng ở Cà Mau từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ nước ngoài, một phó phòng ở Cà Mau gửi đơn về nước xin nghỉ việc sau thời gian xin đi Úc học nâng cao nghiệp vụ.
Ngày 21.11, ông Nguyễn Trường An, Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau, xác nhận bà Dương Hồng Thắm, Phó phòng quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển, là cán bộ của đơn vị đi học ở nước ngoài quá hạn cho phép vẫn chưa về đơn vị.
Theo đó, ông An cũng cho biết Chi cục Biển và Hải đảo đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm và gia đình bà, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi.
Cũng theo thông tin từ ông An, bà Thắm tự tìm được học bổng sang Úc du học nên xin phép cơ quan và UBND tỉnh để đi học nâng cao trình độ chuyên môn.
"UBND tỉnh và cơ quan ủng hộ việc bà Thắm đi nước ngoài học và theo chương trình thì cuối tháng 7.2019 là bà Thắm học xong, về nước. Cùng thời điểm này, bà Thắm gửi từ nước ngoài về đơn xin nghỉ việc. Chúng tôi thông báo muốn nghỉ gì thì cũng phải về nước, đến cơ quan trình diện. Nhưng ban đầu còn mail trao đổi được với bà Thắm, nhưng hiện tại thì không", ông An nói.
Hiện Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau đang xúc tiến tổ chức hội đồng kỷ luật đối với bà Thắm.

Bình luận 38

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngọc

Ngọc

Cứ làm theo luật thôi, nghỉ việc thì gửi đơn về. Cơ quan nhà nước dựa theo luật lao động cho nghỉ sau bao nhiêu ngày. Xin nghỉ mà cũng kỉ luật, người ta có học bổng của người ta tự trả tiền, cơ quan có cho đồng xu nào đi học đâu mà đòi giữ người ta. Lạ!
Minh

Minh

Cấp phó phòng chắc là thuộc diện tổ chức quản lý rồi, muốn nghỉ cũng phải theo quy trình, đâu phải dân thường đâu mà nghỉ là nghỉ cái rụp?
NT

NT

Trong thời gian đi học bà này có nhận lương không ?
Lâm

Lâm

Về nước rồi qua lại sao được? Làm khó không à!
trung

trung

Đâu có đẳng cấp bằng vượt biên sang Hàn Quốc bằng chuyển cơ !
Khách qua đường

Khách qua đường

Vượt biên như vậy xem ra cũng hợp lý đây . Không như 39 người kia vượt biên chui rồi còn bị tử vong lam cho người thân của họ và Bô ngoai giao khổ thêm
Vũ

Người ta tự tìm được học bổng chứ có phải nhà nước cử đi đâu mà kêu vượt biên. Giống như thí sinh Olympia đi du học thì đa số lựa chọn ở lại nước ngoài công tác
Vân

Vân

Bà này tự kiếm được học bổng để đi học chứ có phải Nhà nước cử đi học đâu. Sau khi học xong không muốn về thì xin nghỉ việc ở cơ quan Nhà Nước. Còn visa của bà ấy thế nào thì chưa biết được. Chưa đủ căn cứ sao lại nói là vượt biên.
Lâm

Lâm

Bạn Nam: Chắc trước khi đi nước ngoài người ta không bắt bàn giao lại hả bạn. Không có cơ quan nào làm mà không bắt bàn giao lại. Còn nếu phát hiện sai phạm việc đã từng làm thì cứ làm đơn truy tố. Cái đó hợp pháp luật. Cả nước ngoài còn xin dẫn độ về được nếu có sai phạm lớn. Còn đơn giản là nghỉ việc thì việc gì phải làm lớn. Cơ quan đó phải coi lại cách đối đãi với người ta, chế độ thế nào mà người có học thức mà người ta muốn đi. Đất lành thì chim đậu, không ai bỏ chổ tốt mà đi cả. Suy nghĩ kiểu nông học, giữ người bằng áp lực như bạn thì không bao giờ nước có người tài được. Người không muốn làm thì không giữ, ghế phó phòng ối thằng muốn bò vào. Bạn ngu thì bớt thể hiện nha!
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Mình tự hiểu được thì tốt. Nhưng không nên động chạm đến người đã khuất.
Việt nam

Việt nam

Nghỉ thì phải bàn giao công việc , chẳng may lừa đảo hay sai phạm thì ai chịu trách nhiệm dùm à .làm nhà nước hay tư nhân cũng phải thế , ngu thì bớt thể hiện
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Sao kỳ vậy làm việc ở quê Hương không tốt hay sao mà bỏ quê Hương đi làm xa xứ ?. Nói chung cũng còn có bản lĩnh hơn 9 người trốn lại Hàn Quốc và có Phước Đức hơn 39 người bỏ mạng ở Anh .
vc

vc

k có cơ hội phát triển b ơi, cứ lềnh lềnh như nồi bánh canh bột sắt. nếu tốt hơn ai đi làm chi
Hoàng

Hoàng

Ở trong nước làm rất tốt nửa là khác, nhưng tốt đỗt với con ông cháu cha kìa còn đối với thường dân học ở đâu và giỏi cở nào cũng vậy thôi ( làm nhân viên suốt đời thôi ) có cơ hội dạy sau không nắm bắt để sau này không hối tiết.
Đặng Văn Quyền

Đặng Văn Quyền

Phải có ai từ úc hay mỹ tới Việt Nam học rồi không quay về úc, mỹ thì tốt biết mấy hãy nhìn lại mình đã rồi phán quyết người khác
Thanh Tâm

Thanh Tâm

"Bánh canh bột xắt" bạn ơi, bạn làm tôi pải động não, khổ quá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU