Một nữ sinh bị đánh tới tấp vì ‘ngoan hơn bạn’

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ sinh cấp 3 ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) trên đường đi học đã bị bạn dùng mũ bảo hiểm, dép đánh tới tấp vào mặt và đầu, vì được khen ngoan hơn.
L. (áo đen) dùng mũ bảo hiểm đánh, đập vào đầu em H. /// ẢNH CẮT TỪ CLIP L. (áo đen) dùng mũ bảo hiểm đánh, đập vào đầu em H. - ẢNH CẮT TỪ CLIP
L. (áo đen) dùng mũ bảo hiểm đánh, đập vào đầu em H.
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ngày 27.10, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 2 đoạn clip ghi cảnh một nữ sinh mặc quần áo đồng phục của trường học bị 2 người cùng trang lứa vây đánh. Trong clip, nữ sinh bị bạn mặc áo đen và một bạn khác mặc áo hồng vây đánh.
Một nữ sinh bị đánh tới tấp vì ‘ngoan hơn bạn’ - ảnh 1

L. (áo đen) cùng một người bạn (áo hồng) của mình đã xông vào đánh em H. (áo trắng)

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Trong đó, người mặc áo đen đeo khẩu trang, đã dùng mũ bảo hiểm, dép đánh nữ sinh liên tiếp vào người, đầu và mặt. Mặc dù bị đánh, nhưng nữ sinh này không thể kháng cự lại, chỉ biết dùng tay che mặt chịu đòn.
Vụ việc được một người đi cùng nhóm (nhóm người đánh nữ sinh) dùng điện thoại di động quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi đăng tải, clip được chia sẻ rất nhanh ở nhiều diễn đàn, và hàng ngàn người đã vào bình luận.
Một nữ sinh bị đánh tới tấp vì ‘ngoan hơn bạn’ - ảnh 2

Em H. (áo trắng) bị đánh vì được khen ngoan hơn

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều 26.10, tại khu vực cạnh sân vận động ở thị trấn Nga Sơn (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). Nữ sinh bị đánh là học sinh của Trường THPT Nga Sơn.
Bà Mai Thị Hạnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nga Sơn, xác nhận nữ sinh bị đánh là em Đ.N.H (học sinh lớp 10G, ngụ tại xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn). Những người đánh nữ sinh H. không phải là học sinh của trường.
Theo bà Hạnh, qua xác minh ban đầu cho thấy, khoảng 13 giờ 40 phút ngày 26.10, khi em H. trong quá trình đến trường để học thêm, thì N.N.L (16 tuổi, ngụ tại thôn 3, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn) bắt gặp, và yêu cầu H. chở L. lên thị trấn Nga Sơn để nói chuyện.
Mặc dù không hiểu chuyện gì, nhưng do nhà của H. và L. là hàng xóm (cùng tại thôn 3, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn), nên H. đồng ý chở L. lên thị trấn theo yêu cầu. Khi đến con đường nhỏ cạnh sân vận động thị trấn Nga Sơn, thì L. cùng một người bạn (chưa rõ danh tính) bất ngờ xông vào đánh em H.
Một nữ sinh bị đánh tới tấp vì ‘ngoan hơn bạn’ - ảnh 3

L. (áo đen) dùng tay tát em H.

ẢNH CẮT TỪ CLIP

L. đã dùng tay chân, mũ bảo hiểm, dép đánh tới tấp vào người, mặt và đầu em H. Trong quá trình em H. bị đánh, nhóm của L. có người đã dùng điện thoại quay lại sự việc, và đăng tải lên mạng xã hội.
“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Nga Sơn để xác minh, làm rõ. Em H. bị đánh là học sinh của trường chúng tôi, còn những người đánh em H. đã nghỉ học. Nguyên nhân do trước đó mẹ của hai em (em H. và em L.) có ngồi nói chuyện với nhau về con cái. Sau đó, mẹ chửi L. và lấy em H. ra làm tấm gương để so sánh. Nghĩ lỗi do H., nên L. đã phục và tìm đánh em H.”, bà Hạnh nói.
Hiện Công an huyện Nga Sơn đã xác minh, làm việc với các học sinh và các gia đình để đưa ra biện pháp xử lý. Về phía em H., trong ngày 27.10, các đơn vị chức năng đang phối hợp với các gia đình đưa đi kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc tran

Phuc tran

Mới 3 tuổi ranh mà muốn làm anh chị, cái loại này không dạy bảo vài tuổi nữa nên còn nhiều người khổ sở
Longgiang25

Longgiang25

Đâu phải cứ dạy bảo là sẽ nên người, có câu cha mẹ xin xăm, Trời! Mê tín!.
Đâu có liên quan!
Thiên Bình An

Thiên Bình An

Bạn ơi vì nhà ngoài quê ít có điều kiện theo dõi dạy bảo con cái chứ nếu cha mẹ chú ý giáo dục con em thì chắc chắn sẽ tốt hơn. Cha mẹ tốt thì thường con sẽ tốt ạ. Chỉ sợ vì đồng tiền mưu sinh mà bỏ quên con mình thôi!
3 phản hồi
Lê trung

Lê trung

Cương quyết cho vào trường cải tạo sớm để cứu lấy tương lai cô hồn nhí,để lâu ngày thành thảm họa cho xã hội về sau còn nặng hơn bây giờ,không thể nương tay
vô tư

vô tư

2 em đánh bạn này nghỉ học rồi, may quá, kg thì lại ùa nhau chê trách nhà trường kg dạy đạo đức. Những chuyện này nên giao công an xử lý là tốt nhất, ngồi trước mặt CA là các em ấy khóc lóc , ngoan hiền, hối hận ngay ấy mà. Chứ trường chỉ có quyền hạ hạnh kiểm với đuổi học thì răn đe được gi, đuổi học còn bị phản đối ầm ĩ là kg nhân văn, kg có tính giáo dục. Đối với thứ trẻ mà đã hung hăng đánh bạn như đại bàng đó thì phải cho vào trại giáo dưỡng riêng, kg thì lớn lên xã hội lại có thêm tội phạm.
Phạm Viết Thiệt

Phạm Viết Thiệt

Phải có luật dành riêng cho học sinh .khi đánh bạn phải phạt tù thì mới sợ (chứ mà cho cơ hội để kiểm điểm hạ hạnh kiểm,...) ..Thì cũng đâu lại vào đấy những con người này sống cũng không có ích cho xã hội .Có khi ở nhà còn chửi cha mắng mẹ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU