Một ni cô phải nhập viện sau khi dùng pate Minh Chay

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Qua điều tra dịch tễ, ni cô nói trước khi nhập viện có mua pate Minh Chay trên mạng về ăn 2 lần.
Ni cô N.T.A.T 
tại Bệnh viện 
đa khoa Vĩnh Đức
 /// ẢNH: BV CUNG CẤP Ni cô N.T.A.T tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức - ẢNH: BV CUNG CẤP
Ni cô N.T.A.T tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức
ẢNH: BV CUNG CẤP
Chiều 5.9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa Vĩnh Đức (TX.Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết sau một ngày nhập viện, hiện sức khỏe bệnh nhân (BN) N.T.A.T (61 tuổi) nghi ngộ độc pate Minh Chay đã tạm ổn, tuy nhiên 2 chân còn yếu, mắt trái còn nhìn mờ.
Trước đó, lúc 11 giờ 45 ngày 4.9, BN N.T.A.T, ni cô ở một ngôi chùa trên địa bàn P.Điện Phương (TX.Điện Bàn), được đưa đến cấp cứu tại BV trong tình trạng khó thở, yếu cơ, nhìn mờ... BN này không có mối liên hệ với 3 BN cùng ăn bánh mì kẹp pate Minh Chay đang được điều trị tại BV.
Qua điều tra dịch tễ, ni cô nói trước khi nhập viện có mua pate Minh Chay trên mạng về ăn 2 lần. Ngày 25.8, BN lấy ra ăn với bánh mì; ngày 26.8, tiếp tục ăn với bánh mì với số lượng nhiều hơn. Ngày 2.9, BN có triệu chứng mệt, khó nuốt, đau họng, nhìn mờ, 2 chân yếu và đi lại khó khăn. Đến sáng 4.9, các triệu chứng đó trở nên nặng hơn nên trưa cùng ngày được đưa đến BV cấp cứu.

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay liệt nửa người bây giờ ra sao?

Từ ngày 1 - 2.9, BV đa khoa Vĩnh Đức cũng tiếp nhận 3 BN nghi ngộ độc do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay. Sở Y tế Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm pate Minh Chay, niêm phong sản phẩm và khẩn cấp thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới. Đồng thời, ngừng sử dụng, niêm phong sản phẩm đối với pate Minh Chay...
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo khẩn cấp và thu hồi sản phẩm pate Minh Chay, sau khi xác định xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum. Kết quả xác định nguyên nhân do vi khuẩn Clostridium Botulinum trong sản phẩm thực phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, TT.Đông Anh, H.Đông Anh, Hà Nội). Hậu quả đã gây ra ngộ độc cho nhiều người với những tổn thương nặng và kéo dài. Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội điều tra, xác minh và xử lý vụ việc liên quan sản phẩm pate Minh Chay nhiễm khuẩn độc.

Người ăn pate Minh Chay kể lại: "Cứ ăn xong là đau bụng"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU