Một nhân viên thu gom rác ở Bình Dương xuống Vũng Tàu làm việc dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhân viên thu gom rác ở Bình Dương đến khu cách ly tập trung ở TP.Vũng Tàu thu gom rác vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Cơ quan chức năng xác định có 1 trường hợp F1 và 26 F2.
 

 

Chốt kiểm soát khai báo y tế phòng chống Covid-19 trên quốc lộ 51 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu /// Nguyễn Long Chốt kiểm soát khai báo y tế phòng chống Covid-19 trên quốc lộ 51 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Nguyễn Long
Chốt kiểm soát khai báo y tế phòng chống Covid-19 trên quốc lộ 51 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Nguyễn Long
Ngày 16.6, UBND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết người tiếp xúc với ông M.B.Đ (51 tuổi, nhân viên thu gom rác thải của Công ty CP Nước, Môi trường Bình Dương) dương tính với Covid-19 là nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly tập trung Trường tiểu học Thắng Tam và trường hợp F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung.
Một nhân viên thu gom rác ở Bình Dương xuống Vũng Tàu làm việc dương tính Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng chức năng làm việc trong khu cách ly tập trung

Ảnh: Nguyễn Long

Theo đó, ngày 9.6, ông M.B.Đ cùng ông Q.D (nhân viên thu gom rác thải) và lái xe của công ty trên đến khu cách ly tập trung Trường tiểu học Thắng Tam để thu gom rác.

Tại đây, ông M.B.Đ có tiếp xúc với 1 nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ trong khi hoàn tất thủ tục bàn giao việc.

Sau đó, nhân viên y tế này có tiếp xúc gần với 20 trường hợp F1 là nhân viên y tế, quân sự, công an và dân quân cùng làm việc tại khu cách ly tập trung Trường tiểu học Thắng Tam.

Sáng 16.6: Thêm 92 ca Covid-19, TP.HCM có 20 bệnh nhân

Tiếp đó, ngày 11.6, ông M.B.Đ cùng một nhân viên thu gom rác thải khác của công ty trên và lái xe đến nhiều khách sạn ở TP.Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu, Bệnh viện Vũng Tàu để thu gom rác thải.

Tại các địa điểm này, các nhân viên y tế, nhân viên khách sạn chỉ tiếp xúc gần với F1 là lái xe và nhân viên thu gom rác đi chung với ông M.B.Đ.

Đến ngày 15.6, Công ty CP Nước, Môi trường Bình Dương thông báo cho TP.Vùng Tàu biết ông M.B.Đ dương tính với Covid-19. Qua truy vết, lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu xác định có 1 trường hợp F1 và 26 trường hợp F2.

Một nhân viên thu gom rác ở Bình Dương xuống Vũng Tàu làm việc dương tính Covid-19 - ảnh 2

Chốt kiểm soát về y tế trên quốc lộ 51

Ảnh: Nguyễn Long

Liên quan đến nhóm nhân viên thu gom rác của công ty trên, một chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên quốc lộ 51 cũng được xác định là các trường hợp F2.

Ngày 16.6, các trường hợp F1, F2 liên quan đến nhóm nhân viên thu gom rác của công ty trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU