Một người từ Trung Quốc về Hậu Giang không khai báo y tế, kiểm dịch Covid-19

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ đi từ Giang Tây, Trung Quốc qua tỉnh Hà Giang đã không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế rồi đến bến xe Hà Nội vào TP.HCM và về nhà ở Hậu Giang.
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, ngành y tế tỉnh Hậu Giang đã nhanh chóng cách ly tập trung đối với người phụ nữ về từ Trung Quốc và người thân đã tiếp xúc để xét nghiệm và theo dõi. /// Ảnh: Lê Thư Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, ngành y tế tỉnh Hậu Giang đã nhanh chóng cách ly tập trung đối với người phụ nữ về từ Trung Quốc và người thân đã tiếp xúc để xét nghiệm và theo dõi. - Ảnh: Lê Thư
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, ngành y tế tỉnh Hậu Giang đã nhanh chóng cách ly tập trung đối với người phụ nữ về từ Trung Quốc và người thân đã tiếp xúc để xét nghiệm và theo dõi.
Ảnh: Lê Thư
Chiều 12.6, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết địa phương này vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế, hiện đang phải cách ly theo dõi.

Bản tin Covid-19 tối 12.6: Việt Nam thêm ca mắc mới, Ấn Độ vượt Anh về số ca nhiễm

Cụ thể, ngày 3.6, chị N.D.T (22 tuổi, ngụ ấp Tân Phú, thị trấn Cái Tắc, H.Châu Thành A, Hậu Giang) từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã đi theo đường tiểu ngạch qua biên giới vào tỉnh Hà Giang.
Sau đó, người này đến bến xe Hà Nội bắt xe đi TP.HCM và về nhà tại thị trấn Cái Tắc, H.Châu Thành A, Hậu Giang vào ngày 6.6.
Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ này cho hay, trong hành trình, chị không nhớ các biển kiểm soát của phương tiện chị đã đi. Sau khi về nhà, chị đã tiếp xúc với 5 người thân trong gia đình, đi ăn uống với 4 người khác ở H.Phụng Hiệp, đi chợ Cái Tắc nhưng không nhớ đã tiếp xúc với những ai.
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, ngành y tế H.Châu Thành A, Hậu Giang đã nhanh chóng tiếp cận, tiến hành cách ly tập trung đối với chị T. và mẹ chị tại Trung tâm y tế huyện. 4 người thân còn lại được cách ly tại nhà, đồng thời vận động khai báo y yế đối với 4 người ăn uống chung với chị T. ở H.Phụng Hiệp. Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hậu Giang, kết quả xét nghiệm mới nhất của chị T. âm tính lần 1 với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Boyboi Nguyen

Boyboi Nguyen

Phải phạt tù những trường hợp này. Đất nước còn những loại người này thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơn lây nhiễm. Phải phạt thật nặng vào.
anhquoc nguyen

anhquoc nguyen

Bỏ tù ko cần cách ly gì cả về ko khai báo thì bỏ tù 6 tháng mới răng đe
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Cách ly xong thì khởi tố tội chống lệnh cách ly vì dịch bệnh , phải làm xuyên suốt và nghiêm thì mới khống chế triệt để được dịch , cả thế giới đang đối mặt với dịch bệnh , rất nhiều người lây nhiễn và rất nhiều người chết cũng như hao tổn kinh tế , tiền bạc trong lúc phòng chống dịch
sh***@yahoo.com

sh***@yahoo.com

Hôm nọ thì đi máy bay, hôm nay thì có tin đi xe khách từ HN về HCM , toàn nhập cảnh đường mòn. Hình như ta đang chủ quan, các công tác canh gác biên giới không còn chặt nữa, Nguy hiểm còn rình rập
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU