Một người Trung Quốc tự thú sau 7 tháng nhập cảnh trái phép, ở chui khắp nơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 30.6, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) phối hợp Trung tâm y tế quận này đưa một người Trung Quốc đi cách ly tập trung sau khi người này đến tự thú nhập cảnh trái phép.
Một người Trung Quốc khác là Xue Xiao Rong bị khởi tố hôm 19.6 /// Ảnh: CACC Một người Trung Quốc khác là Xue Xiao Rong bị khởi tố hôm 19.6 - Ảnh: CACC
Một người Trung Quốc khác là Xue Xiao Rong bị khởi tố hôm 19.6
Ảnh: CACC
Theo công an quận, ông Zhang Liang (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã đến Công an P.Hòa Hải lúc 10 giờ ngày 28.6 và tự thú đã nhập cảnh trái phép Việt Nam qua đường tiểu ngạch từ tỉnh Quảng Tây vào tỉnh Lạng Sơn từ tháng 11.2020.
Sau đó, Zhang Liang đi ô tô vào TP.HCM, ở chui nhiều nơi. Ngày 25.4, Zhang Liang tiếp tục ra TP.Hội An (Quảng Nam) ở cùng bạn là A Phi (chưa rõ lai lịch). Hiện A Phi đã về nước.
Ngày 28.6, Zhang Liang đón Grab Bike từ Hội An ra Đà Nẵng để tự thú, hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép này đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Công an Q.Ngũ Hành Sơn cho hay sau thời gian cách ly, lực lượng sẽ tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vụ việc.
Trước đó, liên quan các đường dây nhập cảnh trái phép, ngày 19.6, Công an TP.Đà Nẵng cũng đã khởi tố Xue Xiao Rong (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) tội ở lại Việt Nam trái phép (Thanh Niên đã thông tin)

Trưa 30.6: Thêm 116 ca Covid-19, TP.HCM có đến 63 bệnh nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU