Một người Mỹ bị buộc tội hoạt động tình dục trái phép với trẻ em Việt Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Paul Marshall Bodner, một người Mỹ, bị cho là đã đến Việt Nam nhiều lần từ tháng 7.2015 đến tháng 8.2016 với mục đích hoạt động tình dục trái phép với các bé trai chỉ mới 11, 12 tuổi tại TP.HCM.

Một người Mỹ bị buộc tội sang Việt Nam nhiều lần để hoạt động tình dục trái phép với trẻ em chỉ mới 11, 12 tuổi /// Ảnh TNO Một người Mỹ bị buộc tội sang Việt Nam nhiều lần để hoạt động tình dục trái phép với trẻ em chỉ mới 11, 12 tuổi - Ảnh TNO
Một người Mỹ bị buộc tội sang Việt Nam nhiều lần để hoạt động tình dục trái phép với trẻ em chỉ mới 11, 12 tuổi
Ảnh TNO
Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 21.2, Đại bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã buộc tội Paul Marshall Bodner (64 tuổi, công dân San Francisco, California) vì liên tục qua Việt Nam tham gia các hoạt động tình dục trái phép.
Bản cáo trạng đưa ra ngày 30.1 sau cuộc điều tra của Cục Điều tra an ninh nội địa thuộc Sở Di trú và Hải quan Mỹ phối hợp cùng Bộ Công an Việt Nam.
Theo bản cáo trạng được công bố ngày 13.2, Bodner bị cho là đã đến Việt Nam nhiều lần trong khoảng thời gian từ tháng 7.2015 đến tháng 8.2016, với mục đích tham gia vào hoạt động tình dục trái phép với trẻ vị thành niên tại TP.HCM.
Theo những tài liệu được trình ra tại tòa vào ngày 13.2 năm nay, Bodner đã gặp gỡ một số bé trai 11 - 12 tuổi và có những hành vi tình dục với các em bé này tại một khách sạn ở TP.HCM mỗi khi đến Việt Nam.
"Các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ phối hợp cùng các đối tác nước ngoài trên khắp thế giới luôn làm việc không mệt mỏi để bảo vệ trẻ em và đưa những kẻ lạm dụng ra xử lý trước pháp luật. Trong trường hợp này, sự phối hợp chặt chẽ giữa văn phòng Điều tra An ninh Nội địa Mỹ ở TP.HCM và Bộ Công an Việt Nam đã giúp nhiều nạn nhân là trẻ vị thành niên dần thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Việc bắt giữ này cũng cho thấy một điều rất quan trọng là Mỹ và Việt Nam có thể hợp tác hiệu quả cùng nhau nhằm đấu tranh chống nạn lạm dụng trẻ em", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết.
Theo thông cáo này, cơ quan chức năng Mỹ kêu gọi bất kỳ ai có thông tin về Bodner hoặc sở thích lạm dụng tình dục trẻ em của Bodner hãy liên hệ với Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ (HSI) tại đường dây nóng 1-866-DHS-2-ICE và xin gặp người phụ trách vụ án này.
Nếu bị kết án như cáo trạng, Bodner có thể đối mặt với án tù 30 năm, bị giám sát suốt đời và phải nộp phạt 250.000 USD và phải bồi thường nếu thích hợp.
HSI là cơ quan điều tra trọng yếu của Bộ An ninh Nội địa Mỹ và là bộ phận quan trọng của Mỹ chống lại các tổ chức tội phạm lợi dụng việc đi lại, thương mại cũng như các hệ thống tài chính và định cư của Mỹ.
HSI cũng là người tiên phong trên thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em. Với hơn 200 văn phòng ở Mỹ và hơn 70 văn phòng khác ở nước ngoài, HSI có đủ khả năng theo đuổi vụ án - giải cứu nạn nhân hoặc bắt giữ kẻ lạm dụng - bất cứ diễn ra ở đâu trên thế giới.
Vụ án này được đưa ra ánh sáng như một phần của Dự án Bảo vệ an toàn cho trẻ em, một sáng kiến do Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra vào tháng 5.2006 để đối phó với tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em ngày càng gia tăng.
Dự án Bảo vệ An toàn cho trẻ em tập hợp các nguồn lực của liên bang, bang và địa phương nhằm định vị, bắt giữ và truy tố những cá nhân lạm dụng tình dục trẻ em qua internet cũng như xác định và giải cứu các nạn nhân tốt hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tao thao

tao thao

Mong rằng pháp luật Viêt Nam cũng bảo vệ trẻ em hết lòng như pháp luật Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU