Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương về nước thì phát hiện dương tính Covid-19

118 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi về Hàn Quốc, ông N. đi xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với Covid-19
Sáng 4.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp với thị xã Tân Uyên (Bình Dương) điều tra dịch tễ phòng dịch Covid-19, liên quan tới ông L.K.N, một người Hàn Quốc được xác định dương tính Covid-19, từng làm việc tại một công ty nằm trong cụm công nghiệp Uyên Hưng.
Theo báo cáo của cơ quan chức năng Tân Uyên, hiện Trung tâm Y tế Tân Uyên đã xác minh được 42 người tiếp xúc gần với ông N., đưa đi cách ly tập trung. Dự kiến trong ngày 4.4, cơ quan chức năng sẽ cách ly, phong tỏa công ty nơi ông N. làm việc để tiến hành khử khuẩn phòng dịch Covid-19.
Trước đó, Sở Ngoại vụ TP.HCM có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương và TP.HCM đề nghị phối hợp xử lý theo quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với trường hợp người Hàn Quốc này.
Theo đó, ông N. nhập cảnh vào Bình Dương từ ngày 29.1 và làm việc tại một công ty ở cụm công nghiệp Uyên Hưng.
Ngày 1.4, ông N. xuất cảnh về Hàn Quốc, đến ngày 2.4 thì đi khám ở trạm xá Hàn Quốc đã phát hiện dương tính với Covid-19. Sau đó, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đã thông báo cho Sở Ngoại vụ TP.HCM biết, xử lý.

Việt Nam có 239 bệnh nhân Covid-19 sau khi công bố 2 ca mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Le

Long Le

Đề nghị chính phủ bắt buộc xét nghiệm covid với toàn bộ người nước ngoài vào Việt Nam, nên xét nghiệm 3,4 lần, cách nhau 15 ngày. Và toàn bộ chi phí do họ trả. Khoing để họ cứ tự do đi lại ngoài xã hội rồi khi phát hiện một người bệnh thì chúng ta phải tốn bao nhiêu nhân lực, công sức, tiền bạc,...cuống cuồng lên đi điều tra, lúc đó thì đã lây lan rộng ra ngoài rồi.
GiaBao

GiaBao

Ông này vô VN từ tháng 1 rồi. Có nghĩa là ai đó ở VN mà cụ thể là Bình Dương lây cho ổng.
vooti970

vooti970

bình tĩnh mà suy xét cho khoa học hơn! Ông này vào Việt Nam từ 29/1. đến 1/4 ông về nước, ngày 2/4 đi xét nghiệm thì dương tính. Như vậy ông bị lây tại Bình Dương hoặc trên đường hồi hương về Hàn Quốc.
20 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Vì ưu ái/ngại đụng chạm đến người nước ngoài mà đợt dịch này VN lãnh hậu quả rất nặng do người nước ngoài vào VN gây nên. Đây là kinh nghiệm rất đáng giá để trong và sau đợt dịch này VN nên có chính sách quản lý người nước ngoài chặt chẽ hơn
Vietroad

Vietroad

Có đọc hết bài báo không vậy? Người ta nhập cảnh từ 29/1, đến nay đã hơn 2 tháng, nếu nhiễm thì đã phát bệnh lâu rồi. Chỉ có trường hợp người ở Bình Dương lây cho ông ta thôi. Đó mới là điều đáng lo
Đào hiệp

Đào hiệp

Điều đáng lo là ở đây chứng tỏ Việt Nam! Còn nhiều ổ dịch khác mà chưa phát hiện ra kia kìa
3 phản hồi
Mr Beo

Mr Beo

Có thể trên máy bay có nguồn bệnh. Rất nhiều người đi máy bay là bị, dù trước đó rất bình thường. Nên rất cân nhắc khi chọn phương tiện này. Ý kiến cá nhân
Dương Thu

Dương Thu

Từ việt nam sang Hàn quốc vài tiếng ah. Mà qua hôm sau phát hiện bệnh. 90% lây từ Việt Nam. Nhưng chưa rõ ông ta đi đâu trc đó, tiếp xúc ai, nên chưa chắc là Bình Dương được.
Phg

Phg

Vừa về HQ ngày 1/4 mà ngày 2/4 xét nghiệm dương tính luôn mà bạn! Vậy nên phải bị lây và ủ bệnh khi ở Việt Nam rồi
7 phản hồi
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Trường hợp này quá nguy hiểm khi người này làm việc ở khu CN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU