Một người đàn ông Trung Quốc bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc vừa bị Thanh Hóa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 35 triệu đồng vì điều khiển xe ô tô khi trong người có nồng độ cồn.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa kiểm soát nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông /// ẢNH MINH HẢI Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa kiểm soát nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông - ẢNH MINH HẢI
Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa kiểm soát nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông
ẢNH MINH HẢI
Ngày 30.1, thông tin từ Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, sau khi đơn vị này lập biên bản, báo cáo vụ việc đến Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định phạt hành chính ông Zheng Lianxian (49 tuổi, ngụ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) tổng số tiền 40 triệu đồng, trong đó, 35 triệu đồng do lỗi vi phạm nồng độ cồn và 5 triệu đồng lỗi điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.
Trước đó, khoảng 20 giờ 35 phút ngày 9.1, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Lang Chánh đang làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh).
Khi dừng kiểm tra hành chính xe ô tô biển số 36C-173.31, do ông Zheng Lianxian điều khiển, lực lượng cảnh sát phát hiện người này không có giấy phép lái xe. Đồng thời, khi đo nồng độ cồn thì phát hiện trong hơi thở nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.
Sau khi lập biên bản sự việc, đồng thời báo cáo Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Zheng Lianxian đã bị phạt hành chính 35 triệu đồng đối với lỗi điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong người có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (theo điểm a, Khoản 10, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ- CP của Chính phủ); phạt 5 triệu đồng đối với lỗi điều khiển xe ô tô nhưng không có giấy phép lái xe (theo điểm b, khoản 8, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen thi phuong

Nguyen thi phuong

Coi chừng cái ống thổi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU