Một người Đài Loan đang uống cà phê bị ói, sợ khách nhiễm virus corona, dân gọi ngay cấp cứu

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người Đài Loan đang ngồi uống cà phê (ở TP.HCM) bất ngờ nôn ói. Ngay lập tức, người dân gọi ngay Trung tâm cấp cứu 115. 
Thấy khách du lịch Đài Loan đang uống cà phê có triệu chứng lạ, người dân lập tức gọi ngay Trung tâm cấp cứu 115 /// Ảnh: CTV Thấy khách du lịch Đài Loan đang uống cà phê có triệu chứng lạ, người dân lập tức gọi ngay Trung tâm cấp cứu 115 - Ảnh: CTV
Thấy khách du lịch Đài Loan đang uống cà phê có triệu chứng lạ, người dân lập tức gọi ngay Trung tâm cấp cứu 115
Ảnh: CTV
Trưa 26.1, trên mạng xã hội lan truyền ảnh xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ và đang có hành động đưa một người nghi nhiễm virus corona chủng mới (nCoV).

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Địa điểm xe cấp cứu 115 dừng đưa bệnh nhân đi là góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai.

Virus corona là gì? Triệu chứng nhiễm virus corona?

  • Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) của Bộ Y tế thì virus corona (CoV) là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh, như: hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS- CoV) năm 2012.
  • Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính:
  • ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong; đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.
Liên quan đến những thông tin này, lúc 14 giờ 30, ngày 26.1, TS - BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết khoảng 12 giờ cùng ngày Trung tâm cấp cứu 115 TP có chuyển một bệnh nhân là người Đài Loan đến bệnh viện.
Một người Đài Loan đang uống cà phê bị ói, sợ khách nhiễm virus corona, dân gọi ngay cấp cứu - ảnh 1

Các nhân viên y tế có mặt không lâu sau khi người dân gọi báo một người khách Đài Loan đang uống cà phê có những biểu hiện bất thường

Ảnh: CTV

Bệnh nhân khai mấy ngày qua không sốt, nhưng sáng nay ngồi uống cà phê thì bị ói. Những người xung quanh thấy vậy nên gọi Trung tâm cấp cứu 115 đến chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Du khách Đài Loan này sang Việt Nam đã 7 ngày; trong đó, 5 ngày đi Phú Quốc và về TP.HCM được 2 ngày nay.
“Bệnh nhân không sốt, bình thường nhưng các bác sĩ chỉ định chụp X-quang phổi không thấy gì nên đã cho xuất viện để bay về nước chiều nay”, TS - BS Châu thông tin thêm.

"Virus Vũ Hán" gây viêm phổi lạ đang "biến đổi và thích nghi"?

Cũng theo TS - BS Châu, hôm qua Bệnh viện FV cũng chuyển qua một bệnh nhân là người Pháp, nghi ngờ bị nCoV nhưng kết quả xét nghiệm ra cúm A thông thường.
Theo lời kể thì bệnh nhân có người bạn quá cảnh tại sân bay Vũ Hán, Trung Quốc cách đây 7 ngày. Bạn bệnh nhân về Việt Nam và bệnh nhân có tiếp xúc và bị các triệu chứng cúm sau đó. Bệnh viện đã cho bệnh nhân uống thuốc và đã ổn định, xuất viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dimuacomsuon

Dimuacomsuon

Cách tốt nhất lúc này là nhà nước nên ban hành lệnh cấm người TQ sang VN, ít nhất là 7 ngày cho dân ăn tết yên tâm. Chứ cứ mở rộng cửa thế này ko bị phát tán cũng lạ. Ko phải đến lúc bệnh phát tán trầm trọng thì mới cấm cũng đã trễ. Phải ưu tiên an toàn cho người dân VN.
Phan Thị Nam Phương

Phan Thị Nam Phương

Và cả người dân các nước khác nữa!!!
Hoa

Hoa

WHO đã ra thông cáo vius corona hiện tại tới thời điểm này chưa phải đại dịch toàn cầu, và nhắc nhở các bước kg được cấm đoán, kỳ thị người dân tới từ vùng dịch, vì như vậy sẽ khiến quốc gia có dịch che giấu tình hình, hạn chế sự nghiên cứu của y học, đặc biệt là vì phạm nhân quyền
ewfv

ewfv

tại sao chính phủ chưa cấm nhỉ chính trung quốc họ cũng đã cấm tự cấm dân mình di chuyển rồi
Minh Ninh

Minh Ninh

Chính phủ cần gấp rút phòng dịch bằng mọi giá trước khi quá muộn, khả thi và hiệu quả nhất lúc này là phong tỏa có kiểm soát biên giới đất liền, biển, hàng không
Nth

Nth

Có thể do sốc cafe nhiều người ko quen uống cafe vn có thể sốc và ói do cafe vn khá nặng đô
Phan Thị Nam Phương

Phan Thị Nam Phương

Cũng có thể nhưng thôi cứ kiểm tra kĩ cho yên tâm.
Phiphi

Phiphi

Mình cũng bị sóc caffe giờ tởn luôn tới già. Nhưng mà đi kiểm tra cho chắc. Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU