Một người chở gỗ bị kiểm lâm bắn thủng ngực

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 15.9, Công an H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh làm rõ vụ việc một người dân chở gỗ ở xã Phước Lộc bị kiểm lâm dùng súng cao su bắn trọng thương xảy ra vào chiều 13.9.
Ông K’Dem đang được điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng /// Trùng Dương Ông K’Dem đang được điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng - Trùng Dương
Ông K’Dem đang được điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng
Trùng Dương
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 13.9, ông K’Dem (36 tuổi, ngụ thôn Phước An, xã Phước Lộc, H.Đạ Huoai) đang trên đường chở một khúc gỗ từ bìa rừng về đến khu vực gần Nhà sinh hoạt cộng đồng xã Phước Lộc thì bị Kiểm lâm H.Đạ Huoai và Ban quản lý rừng Nam Huoai (H.Đạ Huoai) phát hiện yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Khi ông Nguyễn Hữu Toàn (kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm Đạ Huoai) và ông Nguyễn Võ Tài (nhân viên Ban quản lý rừng Nam Huoai) ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì ông K’Dem không chấp hành mà giữ nguyên tốc độ cho xe lao thẳng về phía người thi hành nhiệm vụ.
Trong tình thế nguy cấp, ông Toàn đã dùng súng cao su (súng được trang bị cho lực lượng kiểm lâm) bắn về phía ông K’Dem nhưng ông K’Dem vẫn chạy đi.
Sau đó, ông K’Dem quay lại cầm một cây gỗ lao vào tấn công thì ông Toàn và ông Tài chạy về hướng nhà sinh hoạt cộng đồng xã Phước Lộc để tránh.
Tiếp tục có một nhóm người kéo đến cùng ông K’Dem lao vào tấn công thì được Chủ tịch xã Phước Lộc là ông Nguyễn Duy Lực can ngăn. Trong lúc 2 bên xảy ra xô xát, mọi người đã phát hiện máu chảy ra từ ngực ông K’Dem nên đã đưa vào Trạm Y tế xã Phước Lộc (H.Đạ Huoai) cấp cứu. Sau đó, ông K’Dem được chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) cấp cứu. Tại Bệnh viện, ông K’Dem được chẩn đoán bị vết thương thủng ngực bên phải khâu 4 mũi và đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.
Sau khi vụ việc xảy ra, Công an H.Đạ Huoai đã có mặt tại hiện trường để điều tra, xử lý vụ việc.
Ông Lưu Tiến Chinh, Chủ tịch UBND H.Đạ Huoai, cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ. Trước mắt, UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND xã Phước Lộc cắt cử người lên bệnh viện để thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Ở Mỹ mà tấn công lực lượng chức năng kiểu này thì chỉ có đi viếng chứ ko phải đi thăm đâu nhé
dunghue

dunghue

Nó hung tợn như vậy, thăm hỏi làm gì.
Võ Toàn

Võ Toàn

Thăm hỏi là tính nhân đạo, còn hành vi vi phạm sẽ xử lý sau khi bình phục sức khỏe đó bạn.
chu

chu

Lâm tặc phá hoại rừng, tức tài sản quốc gia, cần đưa luật cho phép bắn bỏ những kẻ không tuân thủ hiệu lệnh của cơ quan chức năng và chống đối lại lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
cao

cao

Nhân đạo với kẻ cướp là vô nhân đạo với người lương thiện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU