Một 'người bí ẩn' mua lại căn nhà NSƯT Nguyễn Chánh Tín từng sở hữu

49
* Thêm điều kiện ràng buộc cho Chánh Tín ở căn nhà cũ đến suốt đời (TNO) Ngày 20.3, luật sư Phạm Ngọc Trung, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nam An (đơn vị theo vụ kiện của Chánh Tín) cho biết, một người có nhã ý mua lại căn nhà PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM.

* Thêm điều kiện ràng buộc cho Chánh Tín ở căn nhà cũ đến suốt đời
(TNO) Ngày 20.3, luật sư Phạm Ngọc Trung, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nam An (đơn vị theo vụ kiện của Chánh Tín) cho biết, một người có nhã ý mua lại căn nhà PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM.

 Một 'người bí ẩn' mua lại căn nhà NSƯT Nguyễn Chánh Tín từng sở hữu - ảnh 1
NSƯ T Nguyễn Chánh Tín nằm dưỡng bệnh trong căn nhà mà ông từng sở hữu - Ảnh: Đỗ Tuấn

Luật sư Phạm Ngọc Trung chưa tiết lộ danh tánh người mua nhà vì hợp đồng mua bán đang được phác thảo tuy nhiên trong hợp đồng mua bán này, sẽ có điều kiện ràng buộc cho Chánh Tín ở lại căn nhà này đến hết đời.

Luật sư Trung cho biết dự kiến giá căn nhà bán lại bằng giá mà Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) đồng ý cho Nguyễn Chánh Tín “chuộc” lại nhà trước đây.

Trước đó, trong đơn cam kết của NSƯT Nguyễn Chánh Tín với Southern Bank vào ngày 28.5.2010 có đoạn: “Chúng tôi (tức Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Thị Ngọc Bích, vợ Chánh Tín - PV) trong vòng 12 tháng kể từ ngày 28.5.2010 sẽ thanh toán đủ số tiền 10,5 tỉ đồng cho Ngân hàng TMCP Phương Nam để nhận lại căn nhà số PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM”. Sau đó, NSƯT Nguyễn Chánh Tín và gia đình đã không “chuộc” lại được căn nhà này và tiến hành thủ tục sang tên cho Southern Bank.

Ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc Southern Bank giải thích, giá 10,5 tỉ đồng là để Nguyễn Chánh Tín “chuộc”  lại căn nhà, chứ nếu bán cho người khác (không phải Nguyễn Chánh Tín) thì ngân hàng phải tính thêm phần lãi suất theo lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước trong từng đó năm (dự kiến phát sinh thêm khoảng 4 tỉ đồng).

"Trường hợp có các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ anh Chánh Tín mua lại căn nhà này để anh Chánh Tín ở suốt đời, ngân hàng sẽ hỗ trợ tính đúng theo giá 10,5 tỉ đồng", ông Nhân cho biết.

T.Xuân

>> Nguyễn Chánh Tín: Con đường nghiệt ngã
>> Ngân hàng Phương Nam phản hồi vụ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
>> Southern Bank lên tiếng vụ nợ nần của NSƯT Nguyễn Chánh Tín
>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Có người ủng hộ cho tôi 100 triệu đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bach

Bach

Khi nào vụ chuộc nhà xong. Đề nghị Chánh Tín công khai gửi trả lại tất cả tiền những người hâm mộ đã tặng. Ai ko lấy thì chuyển làm từ thiện. Làm thế mới trọn vẹn. Danh dự ko sứt mẻ gì. Tương lai mong anh đi nốt cuộc đời còn lại của mình hết sức thận trọng.
Ngoc

Ngoc

Ai là fan cua NCT có lòng hảo tâm va có điều kiện giúp đở NCT qua cơn hoạn nạn là rất tốt , ai không giúp NCT củng không sao , mổi người trong xả hội đều phải có góc nhìn khác nhau. Nhưng các nghệ sỉ VN củng nên phải sống có trách nhiệm , từ nay kinh doanh thua lổ nên cắn răng mà chịu như tất cả moi người khác trong xả hội vì đó là chuyện đòi tư của mổi người .
Bảy xe lam

Bảy xe lam

Mơ ước của anh là được ở lại căn nhà 18 tháng để dưỡng bệnh, nay đã có MTQ mua lại và cho anh ở đến suốt đời Vậy là mơ ước anh đã được toại nguyện rồi,xin chúc mừng .
thu thuy

thu thuy

Vậy mới thấy người làm nghệ thuật chân chính, nổi tiếng bằng chính tài năng thực sự của mình, có lối sống nghiêm túc đàng hoàng thì xã hội quý trọng biết dường nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU