Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính Covid-19

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đánh bắt cá ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia vào bờ được 10 ngày, sau đó bị sốt, ho, đi đến bệnh viện khám bệnh đã cho kết quả dương tính Covid-19.

 

 
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu /// Ảnh: Nguyễn Long Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Nguyễn Long
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 29.6, ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang truy vết các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân N.V.T (29 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh, H.Long Điền) dương tính với Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, anh T. là ngư dân đánh bắt cá xa bờ ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia.

Sáng 29.6: Thêm 95 ca Covid-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 58 ca

Cách đây khoảng 10 ngày, anh T. theo tàu cá cùng các ngư dân khác vào bờ. Chiều 28.6, anh T. có biểu hiện sốt, ho và đến khám tại Phòng khám đa khoa Medic Sài Gòn 3 thuộc xã Phước Hưng (H.Long Điền). Sau đó, khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, anh T. đến khám tại Bệnh viện Bà Rịa tiếp tục khám với biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Qua test nhanh cho kết quả anh T. dương tính với Covid-19. Xét nghiệm PCR tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho kết quả anh T. dương tính với Covid-19,

Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra dịch tễ cho thấy có 26 trường hợp F1 tiếp xúc tại nhà và khu trọ của anh T.

10 bạn ghe khác, trong đó có 10 trường hợp F1, gồm 5 người đã về Quảng Bình, 1 người về Bình Định và 4 người tại Phước Tỉnh.

4 trường hợp F1 khác là những người liên quan ở Phòng khám đa khoa Medic Sài Gòn 3.

Bản tin Covid-19 ngày 28.6: TP.HCM "nước sôi lửa bỏng" với 218 ca bệnh

Hiện UBND xã Phước Tỉnh đã khoanh vùng phong tỏa tạm thời tổ dân cư số 12 và 13 gồm 129 hộ, 414 khẩu và thành lập 4 chốt kiểm soát tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh.

Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ 129 hộ dân thuộc ấp Phước Tân

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Chẳng con Covbid-19 nào ở ngoài biển cả. Nếu những ngư dân này không tiếp xúc với bất cứ người nào khác trong thời gian đánh bắt ngoài khơi, thì chắc chắn ngư dân này hoặc một trong những ngư dân đi cùng tàu đã bị nhiễm trước khi xuống tàu đi đánh cá. Như vậy là mầm dịch đã có từ trong bờ !
Hùng Đào Mạnh

Hùng Đào Mạnh

Vào bờ 10 ngày mới phát bệnh thì nguồn lây chỉ có 2 khả năng: 1 là vào Indo bán hải sản ( khó xảy ra vì xâm phạm hải phận),2 là cập mạn tàu Indo mua dầu mà lây nhiễm. Đề nghị cơ quan chức năng điều tra rõ và xử lý nghiêm
nguyenhatran11 Tran Nguyen Ha

nguyenhatran11 Tran Nguyen Ha

Chúng ta lo lắng cho các trường hợp này; có điều ngư dân đánh bắt xa bờ thì nếu có không may tiếp xúc ngoài biển Indonesia thì nước bạn nó không xử lý ta vi phạm hải phận thì thôi; tự nhiên ta đi xử lý. Quan trọng là xem lại khi vào bờ anh này khai báo và thực hiện 5K như thế nào; để truy vết.
Tiến Trần

Tiến Trần

Theo nhận định của bạn rất hợp lý chắc chắn cơ quan chức năng ghi nhận ý kiến ban để truy vết, không thể nhiễm trước khi ra xuống tàu khơi được.
Thanh@

Thanh@

Đường lên Núi lớn,mỗi chiều dân đi tập thể dục như đi hôi.thật sự nguy hiểm trong lúc này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU