Một học sinh ở Sóc Trăng đi trải nghiệm ở Đà Lạt tử vong do tai nạn

42 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một học sinh ở Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) được nhà trường tổ chức đi trải nghiệm ở Đà Lạt chẳng may bị tai nạn tử vong.
Học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức đưa học sinh đi trải nghiệm ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) /// Ảnh: C.T.V Học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức đưa học sinh đi trải nghiệm ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) - Ảnh: C.T.V
Học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức đưa học sinh đi trải nghiệm ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng)
Ảnh: C.T.V
Chiều 6.1, Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết, em N.T.T, học sinh lớp 12A7 Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai trong quá trình đi trải nghiệm ở Đà Lạt (Lâm Đồng) chẳng may bị tai nạn, do vết thương quá nặng đã tử vong.
Theo thông tin ban đầu, ngày 30.12.2019, Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức cho hàng trăm học sinh đi trải nghiệm tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), chuyến đi đầu tiên có 14 xe khách chở học sinh. Ngày 31.12.2019, có thêm một số xe tiếp tục chở học sinh đi trải nghiệm.
Ngày 2.1, nam sinh N.T.T cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo trong nội ô TP.Đà Lạt. Khi xuống dốc, bất ngờ xe của T. bị sự cố khiến em bị ngã lộn nhiều vòng và va đập mạnh vào đá ven đường dẫn đến chấn thương nặng.
Em T. được bạn bè, thầy cô đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, nhưng do bị chết não, em T. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để cứu chữa. Sau nhiều ngày điều trị, rạng sáng 6.1, em T. đã tử vong.
Liên quan đến vụ tai nạn đáng tiếc trên, trả lời báo chí, ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh văn phòng Sở GD - ĐT tỉnh Sóc Trăng, cho biết Sở đã nắm được thông tin và đang chờ báo cáo từ Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai về sự việc trên.
Đồng thời, Sở GD - ĐT sẽ có văn bản yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh tình trạng tổ chức đưa học sinh đi trải nghiệm, xem xét kỹ các kế hoạch, đúng mục tiêu của hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen quang ha

Nguyen quang ha

Trãi nghiệm cái gì.chỉ vì tiền hoa hồng mà nhà trường hại con người ta.
Trần Thanh Nhựt

Trần Thanh Nhựt

Tôi là nhà giáo, trường tôi cũng đưa HS đi Đà Lạt tham quan sau một học kì học tập căng thẳng. Chúng tôi tự tổ chức, mua bảo hiểm cho các cháu, tìm chỗ ăn ở hợp lý với chi phí rẻ nhất có thể. Mong bạn phát biểu điều gì phải cẩn thận. Đừng nghĩ xã hội ai cũng xấu.
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Đưa học sinh trải nghiệm vô cùng vất vả. Lo ăn lo uống, lo an toàn, lo từ viên thuốc chống say, từ cái túi nôn, từ cái khăn ướt lau tay.... Có bao nhiêu gia đình có điều kiện để cho con đi trải nghiệm. Không phải vì trách nhiệm và vì học sinh. Giáo viên không ai muốn mang khổ, mang mệt vào thân...
12 phản hồi
Hoài nguyễn

Hoài nguyễn

Chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Có vậy mới có kinh nghiệm tổ chức các chuyến đi sau chu đáo hơn, an toàn hơn. Sợ rủi ro, sợ mang họa thì chẳng bao giờ thành công.
Thiên Bình An

Thiên Bình An

Thì biết là sự cố ngoài ý muốn. Nhưng con người ta chết mà! Bạn nói thế có ổn không?
Hoài nguyễn

Hoài nguyễn

Bạn có là giáo viên không? Bạn có hiểu hết nổi vất vả của giáo viên khi dẫn đoàn đi thực tế không? Kinh nghiệm không tự nhiên mà có.
3 phản hồi
Thu thanh

Thu thanh

Bộ giáo dục cho sáng mắt ra chỉ đạo đưa học sinh trải nghiệm.bao nhiêu điều đáng tiếc xảy ra.biết bao vụ gia đình đau xót mất con và nhận mỗi 1 câu rất lấy làm tiếc.tai nạn.khổ...
Hoài nguyễn

Hoài nguyễn

Một hạt cát trong nồi cơm. Sợ thì cứ để con ở nhà.
Vũ Quốc Cường

Vũ Quốc Cường

Vậy bạn đem con bạn cho vào tủ khoá lại cho an toàn đi?
4 phản hồi
Khoa SG

Khoa SG

Một trường ở TP.HCM cho học sinh lớp 10 đi trãi nghiệm và cho tắm biển Long hải (1 giáo viên+1 HDV cai quản khoảng 40 hs tắm biển) ,Sợ thật! Tai nạn Cần Giờ chưa nguôi ngoai trong lòng các phụ huynh ở Dầu Tiếng-BD. Không cho con đi thì liệu kết quả học tập có được đánh giá tốt không? Mà cho con đi thì không an lòng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU