Một học sinh lớp 10 bị đâm trọng thương ở cổng trường

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nam học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở Hà Tĩnh bị một cựu học sinh của trung tâm này, dùng dao đâm trọng thương ngoài cổng trường, sau giờ tan học.
Em Nhật đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh /// Ảnh Phạm Đức Em Nhật đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh Phạm Đức
Em Nhật đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ảnh Phạm Đức
Ngày 21.11, thông tin từ Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc em Trần Xuân Nhật, học sinh lớp 10E của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Lộc Hà (đóng tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà), bị đâm trọng thương bên ngoài cổng trường sau giờ tan học, phải nhập viện điều trị.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 25 phút cùng ngày, sau giờ tan học, khi em Nhật vừa ra khỏi cổng trung tâm được một đoạn khoảng 100 m thì bị Hoàng Minh Phong (trú tại thôn Song Nam, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) dùng dao đâm trúng bụng.
Sau khi gây án, Phong lập tức rời khỏi hiện trường, còn em Nhật được bạn học đưa đi Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà cấp cứu. Do vết thương khá nghiêm trọng nên các bác sĩ đã chuyển em Nhật lên tuyến trên.
Một học sinh lớp 10 bị đâm trọng thương ở cổng trường - ảnh 1

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Lộc Hà

Ảnh Phạm Đức

Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, em Nhật nhập viện trong tình trạng có một vết thương ở ổ bụng và phải tiến hành phẫu thuật để xử lý vết thương. Rất may, vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Sỹ Đài, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Lộc Hà cho hay, sự việc em Nhật bị đâm trọng thương xảy ra sau giờ tan học vào sáng nay và bên ngoài khuôn viên trung tâm. Người đâm em Nhật là cựu học sinh của trung tâm.
“Người đâm em Nhật đã xin nghỉ học vào đầu năm nay khi bước vào chương trình học lớp 11. Đây là một học sinh cá biệt, nhiều lần vi phạm quy chế của trung tâm nên bị kỷ luật. Còn em Nhật là học sinh có học lực trung bình, chưa vi phạm quy chế của trung tâm. Nguyên nhân khiến em Nhật bị đâm trọng thương đang được Công an huyện Lộc Hà đang tiến hành điều tra”, ông Đài nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tâm

Minh Tâm

Hình phạt nhẹ và sự thực thi pháp luật không nghiêm là nguồn gốc của sự nổi lên của tầng lớp giang hồ ở Việt Nam hiện nay. Người trẻ hiện nay ngày càng có xu hướng sử dụng bạo lực
Cao Minh

Cao Minh

Quá nguy hiểm khi tuổi còn học sinh mà đã sớm trở thành tội phạm. Đề nghị tất cả tội phạm dù nhỏ tuổi đến bao nhiêu cũng phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU