Một hành khách về từ Hàn Quốc ho, khó thở phải xin trợ giúp y tế

31 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một hành khách từ Cam Ranh (Khánh Hòa) về Thọ Xuân (Thanh Hóa) hôm qua, 2.3, bất ngờ xin trợ giúp y tế vì ho, khó thở. Đáng chú ý, hành khách này đã từ Hàn Quốc bay về Cam Ranh gần 1 tuần trước đó.
Hành khách có biểu hiện ho, khó thở khi xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) /// Ảnh minh hoạ C.T.V Hành khách có biểu hiện ho, khó thở khi xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) - Ảnh minh hoạ C.T.V
Hành khách có biểu hiện ho, khó thở khi xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá)
Ảnh minh hoạ C.T.V
Cụ thể, nam hành khách kể trên là N.V.C, đi trên chuyến bay VJ792 từ Nha Trang về Thanh Hóa, hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 10 giờ 45 ngày hôm qua (2.3).
Trên chuyến bay có 153 hành khách, sau khi hạ cánh, toàn bộ khách đến đã được kiểm tra thân nhiệt bằng thiết bị cầm tay và không phát hiện dấu hiệu bất thường. Đáng chú ý, sau khi tất cả hành khách rời khỏi ga đến, nam hành khách này bất ngờ gọi điện đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa nhờ trợ giúp y tế.
Tổ phản ứng nhanh tại Cảng hàng không Thọ Xuân nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã nhanh chóng lấy lời khai từ nam hành khách.
Hành khách C. cho biết trước đó đã bay từ Hàn Quốc về sân bay Cam Ranh (Nha Trang) hôm 26.2. Tại Hàn Quốc, nam hành khách này cư trú tại Kimhae. Khi về Cam Ranh, nam hành khách này ở một mình tại nhà nghỉ gần khu vực cảng hàng không. Hành khách khai báo có biểu hiện ho, rát họng, hơi khó thở từ ngày 1.3.
Hiện tại, hành khách N.V.C đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để theo dõi. Cảng hàng không Thọ Xuân đã triển khai phun diệt khuẩn khu vực ga đến, sảnh công cộng, xe cứu thương, các trang thiết bị phục vụ chuyến bay.
Thông tin cũng được báo tới Vietjet và Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh để phun diệt khuẩn máy bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hanh Duong

Hanh Duong

Còn 153 hành khách, cần phải báo ngay để họ có biện pháp cách ly hợp lý, tránh lây cho người thân, cộng đồng nếu thật sự hành khách nam dương tính covid19
cảnh việt

cảnh việt

cách gì nữa, từ xa về biết đã bắt tay, ôm thắm thiết biết bao nhiêu người rồi mà cách. buồn!.
Đặng Ngọc thạch

Đặng Ngọc thạch

Sau khi từ Hàn quốc về sao không cách ly ngay.
tri

tri

Lổ hỏng của kiểm soát dệch bệnh là đây!
Lu ly

Lu ly

Không từ vùng dịch, không qua vùng dịch, trước ngày 29/2.
Nguyễn Thị Thu Hương

Nguyễn Thị Thu Hương

Còn chuyến bay và hành khách bay cùng C từ Hàn Quốc về Cam Ranh thì sao?
Cuong Snc

Cuong Snc

Thật là căng cho mọi người và các cơ quan chức năng rồi ... Lạ là từ Hàn Quốc ngày 26.2 về đến và ở Cam Ranh ? Không ai biết và ở một mình tại khách sạn sao lại "quá hờ hững" như thế nhỉ ? Giờ thì có triệu chứng nên mới nhờ can thiệp...Mong là không "phức tạp" , mọi chuyện được kiểm soát, theo dõi, can thiệp kịp thời ...Còn sau đó sẽ được xem xét ...Thanks TNOL
yhuei wwenki

yhuei wwenki

ngày 26/2 thì chưa có lệnh cách ly hay theo dõi người về từ Hàn Quốc nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU